Cảnh giác với quảng cáo giảm cân cấp tốc

Với thông tin quảng cáo tràn lan trên mạng, nhiều độc giả đã không đủ tỉnh táo để chạy theo phương pháp giảm cân cấp tốc. Hậu quả là không đạt được mục đích giảm cân còn ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Phương pháp giảm cân low-carb giờ đang là mốt thịnh hành của giới trẻ. Chạy theo trào lưu đó, cô bạn cùng phòng tôi đang ngày đêm khổ luyện theo phương pháp này mong giảm cân nhanh chóng.

Cẩn thận trước lời quảng cáo “có cánh” trên mạng

Tuy vậy, tôi không đánh giá về cách giảm cân này, nghe nguyên lí có vẻ cũng có chút khoa học, nhưng về cách áp dụng cách này của bạn tôi lại rất là ngu xuẩn, xin lỗi nếu tôi dùng từ này, có vẻ hơi kém lịch sự, nhưng có lẽ nó là từ đúng nhất để diễn tả cách làm của bạn tôi.

Từ ngày theo low-carb, tôi thấy vấn đề quan tâm duy nhất của cô ấy đến các loại thức ăn là carb. Ngay trong việc ăn một củ cà rốt thôi chẳng hạn, cô ấy luôn phân vân xem lượng carb của nó là bao nhiêu. Và thường thì cô ta chẳng dám ăn đến 1 miếng cà rốt do các sách ăn kiêng đều nói rằng loại củ này gây béo.

Tôi thấy tức cười bởi có lẽ cô bạn tôi đã quên đi những kiến thức căn bản nhất, một củ cà rốt chỉ có 37 calorie và 7.3 g carb, vậy nên loại củ mọc tự nhiên với rất nhiều dưỡng chất và ít calorie này đâu có thể gây béo cho bạn tôi.

Mong muốn giảm cân, bạn tôi đã chạy theo các phương pháp giảm cân một cách mù quáng!!!!

Khổ sở sau một tuần theo low-carb, tôi thấy cô bạn tôi xơ xác cả người, nhìn nồi cơm nóng hồi thậm chí bạn tôi phải chạy ra khỏi nhà để không bị hấp lực của nồi cơm ảnh hưởng. Vậy nhưng kết quả chẳng khả quan chút nào, cao 1m55 nhưng cân nặng 67 của cô vẫn đứng yên.

Tôi khuyên bạn nên xem lại vì cô đã thực hiện chế độ ăn này nghiêm ngặt mà vẫn chưa thấy biến chuyển, có lẽ cần đến một cách giảm cân khác hiệu quả hơn. Vậy nhưng, cô bạn tôi dứt khoát khẳng định, low- carb là cách duy nhất để cô giảm cân, thêm một khẳng định ngu xuẩn.

May thay, sau hai tuần nữa theo cách này, cô bạn của tôi đã giảm được 3kg liền. Tôi cho rằng đó là một kì tích bởi bạn tôi đã thử nhiều cách khác nhưng chưa lần nào hiệu quả như lần này

Vậy là quá sung sướng, cô bạn tôi thưởng cho mình hai ngày cuối tuần thỏa thích với những món ăn cô quá đỗi thèm thuồng, bát cơm trắng với canh rau đay tơi.

Sáng thứ hai gặp bạn, lại thấy bạn nhăn nhó vì số căn nặng kia ra đi nay lại trở về, hai ngày cuối tuần đã khiến công sức một tháng trở thành công cốc.

Vừa thương vừa muốn mắng cho bạn tôi một trận, bởi lẽ điều đơn giản nhất mà bạn tôi lại quên mất, giảm cân là câu chuyện cả đời, với những người béo, tính lượng carb mỗi lần nạp năng lượng là điều không được phép quên.

Hơn nữa, giảm cân cách này chỉ mang tính chống đối, thời vụ, quan trọng là tập luyện và ăn các loại rau xanh mới mang lại sức khỏe lâu dài.

Mong rằng độc giả nào có hoàn cảnh tương tự bạn tôi, hãy lấy đó làm bài học cảnh tỉnh nhé!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%