Hạn chế xem tivi để giảm béo và ngủ ngon

muon-giam-beo-va-ngu-ngon-tapchigiamcan

muon-giam-beo-va-ngu-ngon-tapchigiamcan
Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ phát hiện, nếu như giảm thiểu thời gian xem tivi, người trưởng thành sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Khống chế thời gian xem tivi không những giúp tăng thời gian vận động, mà còn giúp giảm tình trạng mất ngủ mãn tính.

Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi và kiểm tra 36 đối tượng trưởng thành xem tivi ít nhất 3 giờ/ngày, chỉ số trọng lượng cơ thể khoảng từ 25 đến 50, thuộc tuýp người béo.

Các nhà khoa học đã lựa chọn ngẫu nhiên 20 đối tượng và tiến hành lắp đặt thiết bị điện tử cho phép khống chế thời lượng xem tivi hàng tuần.

Kết quả thí nghiệm cho thấy trong thời gian 3 tuần, 20 đối tượng lựa chọn ngẫu nhiên tiêu hao năng lượng nhiều hơn 119 calo so với trước kia. Trong khi đó, 16 đối tượng còn lại mỗi ngày tiêu hao năng lượng ít hơn 95 calo so với trước kia.

Các nhà khoa học phân tích và cho biết, khống chế thời gian xem tivi không những giúp tăng thời gian vận động mà còn giúp giảm tình trạng mất ngủ mãn tính.

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, mất ngủ mãn tính cũng là nguyên nhân tiềm tàng dẫn đến béo phì. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu còn cho thấy, những người ít xem tivi sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn số năng lượng đưa vào cơ thể. Trong khi đó những người xem tivi nhiều thì kết quả ngược lại.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN