Giúp vợ giảm béo thành công

Từ khi vợ bắt đầu tăng cân, cô ấy luôn khổ sở vì ngoại hình bên ngoài. Mà không chỉ cô ấy, tôi cũng đang khổ sở vì cân nặng của vợ!


“Bạn cao 1,62 mét, nặng 63,5 kg, hơi bé.. é.. éo một tí, cần tăng cường luyện tập thể thao”. Đành mượn tạm lời của cái cân điện tử khi cô nàng nhà mình bước thử lên, chứ trong cuộc sống vợ chồng, mình chả dại gì nói ra cái từ húy kỵ đó đối với vợ, vừa thất lễ, vừa vạ miệng.

“Chết thật, có vẻ mình dạo này hơi béo”. Đã quá nhiều lần, cô nàng than thở thế. Mình cấm dám nói gì. Tự nghĩ, thôi thì với cách tính thông thường, đàn ông Việt Nam lấy 2 số cuối của chiều cao (tính bằng cm) trừ đi 5 là ra trọng lượng lý tưởng. Ví dụ, mình cao 175 cm, nếu nặng 70 kg thì quá chuẩn. Còn với phụ nữ, e rằng phải trừ đi 10. Bà xã mình với chiều cao 162 cm, nếu chỉ nặng khoảng 52 kg thì tuyệt.

Đó là mơ ước thế thôi, chứ thực tế khi đối chiếu với cái con số lý tưởng ấy thì hóa ra chồng thiếu, vợ thừa. Nhưng mình sợ thất lễ với bà xã, đành gọi là: Bà xã không gầy.

Trước lúc lấy mình, cô nàng khá thon thả, ra dáng thắt đáy lưng ong với trọng lượng tùy theo lúc ăn hay không ăn cơm là 54-56 kg. Khi xuất hiện bé Ky, trọng lượng tăng chóng mặt, đến ngày sinh tăng hai mươi mấy kg. Cô nàng động viên: “Anh yên tâm, toàn nước ối, sinh xong nó tụt”. Thảo nào, thấy cô nàng cứ chén veo veo mọi loại thức ăn. Có hôm mua được 4 kg vải thiều về, vợ ngồi chân co chân duỗi được nửa tiếng đã gọi chồng đi đổ vỏ.

Cứ giữ lòng tin là sinh bé Ky xong sẽ “tụt” nên mình thấy yên tâm lắm. Đúng là nó có tụt, nhưng chỉ tụt một nửa trong lượng đã tăng, và sau hơn 5 năm thì có chiều hướng tăng tiếp, rất đều. Hậu quả là, có lần Ky ra ngoài uống nước, vợ nằm ngoài, chồng nằm trong; khi đi vào, Ky hỏi “mẹ ơi bố đâu?”.

 

 

Đấy là chưa kể những lần đèo hai mẹ con bằng con ngựa sắt già nua, vợ ngồi sau cùng, mình luôn có cảm giác đang lên dốc, lại nhớ đến lần đi công tác miền núi, khổ thế chứ.

Do thường xuyên ý thức chuyện không gầy của mình, cô nàng cũng triển khai khá nhiều biện pháp. Đầu tiên là… lắc vòng. Khổ cho mình, đèo vợ đi mua hẳn hai cái vòng mây, rồi về nhà lấy dây chun quấn lại thành cái vòng bự, để “lắc cho nó nhanh gầy”. Được dăm bữa đã thấy cái vòng lăn lóc tội nghiệp, một tháng sau thì nàng quên mất cái vòng để ở đâu. Đến nay, chính mình cũng không biết nó nằm chỗ nào trong nhà.

Thứ hai, nàng tính chuyện tập aerobic. Nàng sắm bộ quần áo tập. Nhưng được chừng hai tháng, do thiếu thời gian nên nàng bảo chồng mua cho cái đĩa tự tập ở nhà. Thời gian đầu, tuần nàng tập 2-3 lần, sau đó hai tháng mới bật nhạc tập một lần…

Ấy vậy mà có một biện pháp nữa cũng được nàng áp dụng là mua viên giảm cân Superior fat burner chiết xuất từ tinh chất trái bưởi về sử dụng, cân nặng của nàng giảm thấy rõ rệt. Cuối cùng, sau hơn 1,5 tháng nàng cũng giảm được cả 12kg. Vậy mà sau khi giảm đủ như mong muốn nàng chẳng chịu duy trì chế độ ăn uống kiêng khem.

Mình thì lúc nào cũng có tâm trạng lo hùi hụi, sợ nàng tăng cân như trước đây thì xấu lắm. Còn nàng thì vẫn ăn uống bình thường nhất quyết mỗi bữa nàng làm đúng 1 bát cơm, ăn nhiều thức ăn, và ngay sau khi rửa bát xong là chiến một lô xích xông các loại hoa quả, ngô khoai luộc nhưng chưa thấy tăng cân sau 3 tháng ngưng sử dụng. Được đà nàng cứ thế làm mặt “ Giảm cân như em mới gọi là giảm chứ!, không choáng váng, xây sẩm mặt mày, ăn uống bình thường và cân nặng vẫn giảm ầm ầm”.

Vậy mà khi một ông bạn mình vô tình nhận xét “hình như em gầy đi đó”, nàng cười tỉnh bơ: “Cơ quan em mấy đứa béo tròn trùng trục thấy em thắt đáy lưng ong cứ bắt em chỉ bí quyết hoài”.

Cảm ơn Superior fat burner đã giúp nàng giảm cân thành công!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%