Giúp ông xã giảm cân

giup_ong_xa_giam_can_tapchigiamcanNếu bạn đang “sở hữu” một đức lang quân khá nặng ký thì nên tham khảo 10 lời khuyên dưới đây của chuyên gia dinh dưỡng. Chúng có thể giúp bạn làm chồng giảm cân mà ngay cả anh ấy đôi khi cũng không nhận ra.

Hứa hẹn một kết quả mỹ mãn

Một lời hứa làm hài lòng những kẻ khó tính nhất: Nếu chịu tập luyện, anh ấy có thể giảm dễ dàng 5 kg chỉ trong một tháng, nghĩa là nhiều hơn rất đáng kể so với phụ nữ với cùng một chế độ luyện tập.

Vốn sẵn có nhiều cơ bắp hơn, đàn ông tiêu tốn khoảng 2.100 đến 2.500 calo một ngày để vận động các cơ lồng ngực và những cơ thẳng lớn khác. Với cùng cường độ vận động, phụ nữ chỉ tiêu hao 1.800 đến 2.200 calo. Vì vậy, đàn ông sẽ giảm cân nhanh hơn.

Hướng sự chú ý của anh ấy sang chỗ khác

Khi trở về, người đàn ông sẽ đi lại trong nhà như một con hổ đói và dừng lại trước bàn ăn hay tủ lạnh. Việc bạn cần làm lúc này là ngăn anh ấy bước vào phòng bếp cho đến giờ ăn tối, không phải bằng cách khóa chặt cửa mà hãy hướng anh ấy đến một công việc cụ thể khác như xem bài vở cho con, kiểm tra các hóa đơn thanh toán… Tuy nhiên, không được quá lạm dụng khiến anh ấy thấy bực mình, để rồi chẳng thèm làm gì mà đi thẳng vào bàn ăn.

Sử dụng các mẹo nhỏ

Bạn có thể tác động lên chính khẩu phần ăn thường ngày của anh ấy mà không để anh ấy cảm thấy có sự thay đổi đột ngột. Ví dụ, không nên cắt hẳn lượng thịt mỡ trong bữa ăn mà chỉ giảm dần về số lượng, không ép anh ấy ăn cá và rau xanh trong mọi bữa cơm mà chỉ tăng tần suất sử dụng các món này, đồng thời giảm dần lượng dầu mỡ khi xào nấu. Dần thay thế món nướng, rán bằng món luộc, hấp hoặc chần.

Kéo dài bữa ăn

Thường vì ăn nhanh mà đàn ông ăn nhiều. Để tránh điều này, bạn có thể kéo dài bữa ăn bằng việc phục vụ thật chậm, và nhất là loại bỏ khỏi bàn ăn tất cả các bẫy calo như bơ, rau trộn dầu ăn, sốt mayonaise. Khi anh ấy hỏi hay đòi ăn thêm, hãy nói dối một cách đáng yêu: “Xin lỗi, cái đó hết rồi, anh ăn tạm món rau này nhé!”.

Không làm anh ấy thất vọng

Nếu anh ấy là người “ham ăn”, không thể giảm được khẩu phần thì bạn có thể đặt niềm tin vào những món ít calo: canh rau, món trộn với cà chua và dưa chuột, xúp cá. Trong các bữa liên hoan, bạn nên chọn “chủ đề” nhiều rau, ít thịt. Điều quan trọng là chia thành nhiều món; vì càng có nhiều món trên bàn, anh ấy càng có ấn tượng đang được tham gia một bữa tiệc.

Nghệ thuật thay đổi

Đồng thời với việc thay đổi khẩu vị, bạn có thể giúp anh ấy tiết kiệm một lượng lớn calo. Ví dụ như với món khai vị, thay khoai tây chiên (540 calo/100 g) bằng dưa chuột bao tử (17 calo/100 g), xúc xích (40.000 calo/100g) bằng xúc xích tỏi (25.000 calo/100g). Anh ấy thích ăn cá? Tốt thôi, nhưng thay cá thịt đỏ bằng các loại cá nhỏ. Anh ấy thích ăn thịt? Không chế biến các món kho, rán nhiều mỡ mà thay bằng luộc, hấp, nộm.

Luôn để nước uống bên cạnh anh ấy

Rượu cũng là một trong những nguyên nhân gây béo phì. Dù khó bảo anh ấy bỏ hẳn rượu, nhưng bạn vẫn có thể can thiệp bí mật vào số lượng rượu mà anh ấy sẽ uống trong bữa ăn. Thêm thật nhiều đá vào ly rượu, hay để một ly nước mát bên cạnh ly rượu, chúng sẽ giúp giảm hẳn lượng rượu mà anh ấy sẽ uống trong bữa ăn.

Cản trở anh ấy ăn ở ngoài

Tốt nhất, nên mời mọi người đến ăn thay vì để anh ấy trở thành khách mời. Là chủ nhà, bạn sẽ kiểm soát được thành phần các chất dinh dưỡng trong các món ăn và số lượng chai rượu chuẩn bị. Tóm lại, bạn có thể tránh được việc làm hỏng mọi cố gắng trước đó.

Đánh thức tâm hồn “vận động viên” trong anh ấy

Cần khuyến khích anh ấy đến với một hoạt động thể chất. Cùng với việc tăng khối cơ bắp, thể thao sẽ giúp anh ấy đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Thậm chí ngay cả khi ăn uống không giảm đi thì cơ thể vẫn giữ nguyên số cân. Đừng quên động viên anh ấy, khẳng định rằng cơ thể anh ấy có thay đổi, và rằng chưa bao giờ bạn thấy anh ấy rắn chắc như hiện nay. Đàn ông cũng giống phụ nữ, không thể bỏ ngoài tai những lời khen ngợi, nhất lại là từ người vợ yêu của mình.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%