Giữ dáng và giữ sức cùng Hồ Ngọc Hà

giu_dang_va_giu_suc_voi_ho_ngoc_ha_tapchigiamcanDù lịch diễn dày đặc nhưng hàng ngày mọi người vẫn thấy ca sĩ Hồ Ngọc Hà lui tới các phòng Yoga để luyện tập.

Hồ Ngọc Hà tiết lộ: Hà tập luyện không phải để thay đổi dáng vẻ của mình mà vì Hà muốn mình được khỏe mạnh hơn, có như thế mới mong có được nguồn năng lượng tươi mới trong cơ thể, có được sự dẻo dai, sức bền cho những chuyến lưu diễn dài ngày hay cho những vũ đạo rực lửa trên sân khấu.

Thực sự, một cơ thể đẹp chưa phải là điều kiện thiết yếu để Hà biểu diễn ở phong độ đỉnh cao, thế nên Hà quyết định chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân để có được phương pháp tập bài bản.

Bài tập mà Hà đang theo chủ yếu là giữ cân bằng cơ thể, tăng sự dẻo dai và tưng sức chịu đựng. Cùng với sự hướng dẫn của HLV, trong 90 ngày đầu tập luyện – Hà đã đạt được kết quả không thể tin nổi: nhịp tim khi nghỉ sau khi tập (RHR) của Hà giảm đến 5 nhịp, giúp Hà giữ được phong độ khi ca hát.

Song song với việc luyện tập, Hà cũng phải ăn uống theo đúng lời khuyên của huấn luyện viên và uống thêm biên bổ sung nhằm bù lại những chất dinh dưỡng bị mất trong hoạt động hàng ngày và khi luyện tập.

Dưới đây là các bài tập Hồ Ngọc Hà đang theo tập:

1. Tư thế hình chữ Tgiu_dang_va_giu_suc_voi_ho_ngoc_ha1_tapchigiamcan Đây là động tác giúp giữ thăng bằng và tăng cường sức dẻo có nguồn gốc từ môn Yoga từ hơn 5000 năm trước. Bài tập này tốt cho phần lưng trên. Tập 15 lần và đổi chân.

Bước 1: Đứng trên chân phải.

Bước 2: Cầm 1 tạ nặng vừa bằng tay phải.

Bước 3: Nâng cánh tay trái thẳng qua khỏi đầu.

Bước 4: Từ từ cong người xuống cho đến khi tay với mặt sàn thành hình chữ T.

Bước 5: Từ từ nâng tay phải cho đến khi tay chạm hông rồi từ từ hạ thẳng tay xuống.

2. Tư thế đứng lao về phía trướcgiu_dang_va_giu_suc_voi_ho_ngoc_ha2_tapchigiamcan Động tác này tốt cho phần cơ mông, đùi cùng với việc giữ cần bằng cho cơ thể: Tập động tác này 15 lần rồi đổi chân.

Bước 1: Đặt 2 tay qua khỏi đầu.

Bước 2: Bước tới phía trước bằng chân trái và hạ thấp người cho đến khi đầu gối chân trái gần như chạm đất.

3. Tư thế nâng tạ nganggiu_dang_va_giu_suc_voi_ho_ngoc_ha3_tapchigiamcan Bài tập này giúp săn cơ vai và phần cánh tay trên, bài tập này có thể được thực hiện cả khi đứng hoặc ngồi.

Bước 1: 2 tay cầm 2 tạ nâng vừa.

Bước 2: Nâng 2 cánh tay cho đến khi chúng song song với mặt sàn.

Bước 3: Hạ thấp 2 cánh tay xuống.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%