Giữ dáng – cuộc chiến trường kỳ

Nhiều phụ nữ lo lắng khi vòng 2 phình ra, cùng với vết nứt da hằn lên sau khi hoàn tất thiên chức làm mẹ. Họ thực hiện đủ mọi cách: tập thể hình, uống thuốc giảm cân cũng như tìm đến các công nghệ làm đẹp hiện đại như hút mỡ laser, hút mỡ RF, hút mỡ siêu âm… Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện hiệu quả.

BS thẩm mỹ Phạm Xuân Khiêm (Trung tâm thẩm mỹ Emcas) cho biết, cuộc chiến giữ dáng với công nghệ hiện đại đòi hỏi phải có sự kiên trì và hiểu biết để không tiền mất tật mang. Theo BS Khiêm, cần lưu ý các điểm sau:

Dưới tác động của tia laser với bước sóng thích hợp (chỉ trên bề mặt da) các vết nứt mờ đi phần nào, có thể đạt tối đa khoảng 30%. Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn các vết nứt da có thể để lại một đường sẹo dài. Các nghiên cứu mới của ngành thẩm mỹ ở Mỹ cho rằng, trong vài năm tới chúng ta có thể ứng dụng công nghệ tế bào gốc để cải thiện các vết nứt rạn da. Hiện, công nghệ này được nhiều nơi áp dụng, nhưng không mấy hiệu quả.

Hãy khắt khe với chính bản thân bằng chế độ tập luyện kiên trì, bằng chế độ ăn tiết chế, và đặt mục tiêu giảm cân có lộ trình dài hạn.

 

Có thể nhờ can thiệp bằng phẫu thuật hút mỡ bụng để “lấy trớn” giảm lớp mỡ. Trong trường hợp này, hút mỡ nên vừa phải, khi đó BS và bạn phải cùng thống nhất: hút mỡ là động cơ cho bạn bắt đầu quá trình “chiến đấu” để cải thiện vòng 2, chứ không phải là làm xẹp vĩnh viễn các khối mỡ đang hiện hữu trên thành bụng. Bởi sự co lại của lớp da thành bụng sẽ từ từ giống như cách nó bị giãn ra, chỉ có như thế thành bụng của bạn mới không bị gồ ghề do hút mỡ gây ra.

Để tránh tình trạng giãn cơ, nên có kế hoạch sinh con, tối thiểu lần mang thai thứ hai cách lần sinh con đầu 12 tháng. Trong trường hợp không thể phục hồi (song thai, hay sinh gần nhau), chỉ còn cách duy nhất là phẫu thuật phục hồi thành bụng.

 

Cuối cùng, khi phục hồi gần về nguyên trạng, các bạn lại phải chiến đấu nhiều hơn mới giữ được dáng thon thả bằng chế độ ăn nghiêm khắc:

– Sáng: ăn bình thường (lúc 6g30 – 7g30).

– Trưa: ăn kiêng (11g30 – 12g30).

– Tối: ăn rau, trái cây.

Bên cạnh đó, nên mặc quần áo giữ cho vòng 2 thon. Lưu ý, không phải cố ép cho “mất thở” mà là những bộ quần áo y khoa giúp chống tích tụ mỡ, đồng thời tập thể dục đều đặn.

Gởi bởi  

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%