Giảm mỡ bụng nhanh nhất với bài tập đơn giản

Nếu bạn đang tìm phương cách giảm cân hiệu quả thì đừng bỏ qua các bài tập giảm cân đơn giản nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn.
Tất cả các chất béo không được tạo ra bằng nhau ở các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt nhất, chất béo ở bụng được lưu trữ ở sâu bên trong, có tác hại nguy hiểm hơn nhiều so với các chất béo bên hông, mông, hay đùi.
Tạp Chí Giảm Cân sẽ giới thiệu đến bạn cách giảm mỡ bụng nhanh nhất với bài tập đơn giản sau, mời chị em cùng tham khảo.
Bài tập giúp bụng phẳng lì chỉ trong 2 tuần

Chuẩn bị:

+ 1 tấm phản phẳng, mịn hoặc sàn nhà

+ 2 cái ghế đẩu

+ 1 chiếc khăn dài

+ Bóng tròn

Thực hiện:

Bước 1:

Nằm ngửa trên tấm phản mịn, 2 bàn chân xếp thành hình chữ V, khi đó hai đầu gối sẽ bị uốn cong ra phía trước.

Đặt tay sau đầu, khuỷu tay phù hợp với tai. Giữ lưng thẳng trên tấm phản, dạ dày co lại, thở ra, uốn cong ngực và nâng phần đầu của bạn lên một vài cm về phía chân. Thực hiện động tác này liện tục và lặp đi lặp lại 10 lần.

Bài tập giúp bụng phẳng lì chỉ trong 2 tuần

Bước 2 :

Nằm ngửa, để chân phẳng trên tấm phản hoặc sàn nhà, thả lỏng tay một bên cơ thể.

Tiếp theo, nâng bàn tay phải lên cao về phía chân phải, ngang với hông. Co chân lên sao cho nguyên 2 bàn chân tiếp xúc với mặt sàn. Thở ra, co cơ bụng lại khi đó đầu và cổ ngước lên ngoài nhìn theo tay phải, lưng ép xuống sàn nhà. 

Xem thêm bài tập giảm cân 20 phút mỗi ngày>>

Sau đó đổi bên và lặp lại động tác này ít nhất 10 lần.

Bước 3:

Nằm sấp như đang chống đẩy. Đây là động tác bài tập giảm cân đơn giản

Bắt đầu với tay, để khủy tay vuông góc với cánh tay, bàn tay úp xuống phía dưới sàn nhà. Dùng cơ bụng để giữ lưng thẳng, duỗi thẳng chân ra phía sau, mũi chân chạm sàn. Hãy chắc chắn giữ cho lưng thẳng, mông lên cao và cổ thả lỏng.

Giữ nguyên trạng thái này trong 3 giây, sau đó trở về trạng thái bạn đầu. Lặp lại động tác này ít nhất 10 lần.

Bài tập giúp bụng phẳng lì chỉ trong 2 tuần

Bước 4:

Nằm ngửa, hai chân đưa lên cao, thẳng và mở rộng về phía trần nhà, đưa 2 cánh tay dọc theo hai bên cơ thể bạn. Nâng đầu lên và mắt hướng theo tay.

Sau đó, thở ra và co cơ bụng, mở rộng bàn tay về phía ngón chân của bạn. Giữ lưng thẳng trên sàn. Cố gắng vươn tay đến chân hết mức có thể. Lặp lại động tác này càng nhiều lần càng tốt.

Bước 5:

Tập trung trọng lượng cơ thể lên lưng. Dùng hai cánh tay vòng qua đầu để nâng đầu và giữ chặt nó bằng cách để 2 lòng bàn tay đan xen vào nhau.

Co cơ bụng, nâng đầu gối trái lên và chạm đầu gối này vào khuỷu tay phải của bạn. Sau đó đổi bên, nâng cao đầu gối phải và chạm vào khuỷu tay trái.

Thực hiện mỗi động tác 15 giây và lặp lại nhiều lần. Chú ý, không nên kéo đầu về phía chân vì lúc đó cơ bụng hoạt động đượt ít, khả năng giảm mỡ bụng không cao.

Bài tập giúp bụng phẳng lì chỉ trong 2 tuần

Bước 6:

Nằm ngửa, mặt hướng lên trần nhà. Hai chân đưa lên cao, gập đầu gối sao cho cẳng chân vuông góc với sàn nhà. 

Tiếp tục dùng 2 tay quấn chiếc khăn dài quanh ngọn của cẳng chân. Nâng đầu gối về phía ngực của bạn cho đến khi hông của bạn rời khỏi sàn. Giữ trong 3 giây.

Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập giúp bụng phẳng lì chỉ trong 2 tuần

Bước 7:

Dùng 2 cánh tay trụ trên 2 chiếc ghế đẩu. Giữ khuỷu tay hơi cong, cổ thư giãn, đầu và ngực nâng lên.

Giữ bụng của bạn chặt chẽ bởi các cơ bụng, thở ra và sau đó từ từ đưa bụng, chân, và ngực đong đưa qua lại giữa 2 chiếc ghế.

Tập luyện động tác này nhiều lần, đong đưa qua lại 10 nhịp/1 lần.

Bước 8:

Nằm ngửa trên sàn nhà, dang hai cánh tay hai bên. Chân và bàn chân hướng lên trên.

Thở ra và dùng cơ bụng uốn toàn bộ chân về phía bên trái cho đến khi toàn bộ 2 chân chạm sàn nhà.

Quay trở lại vị trí bạn đầu và lặp lại về phía bên phải. Lặp lại động tác này mỗi bên 15 lần.

Bước 9:

Nằm úp mặt trên một quả bóng, dùng 1 tay chống xuống sàn nhà rồi từ từ lăn bóng về phía trước cho đến khi các đỉnh của bàn chân nằm phẳng trên bóng.

Giữ lưng và chân phải thẳng, từ từ nâng chân lên trần nhà. Giữ trong 3 giây, sau đó hạ xuống và đổi chân. Lặp lại liên tục động tác này nhiều lần.

Một bài tập với 9 bước trên quả thật rất đơn giản phải không các bạn. Nếu không có thời gian cho bài tập 9 bước này thì bạn chỉ cần chuyên tập luyện từ 2 – 4 bước trong chuỗi bài tập đó. Phải đảm bảo tính kiên trì, nhẫn nại, và không ngại “mệt mỏi”. Tuy nhiên, để bụng eo thon bạn nên vận dụng hết các bước trong bài tập này, nó sẽ không phụ công sức bạn bỏ ra đâu. Không quản khó khăn, sẵn sàng tập luyện với tinh thần “vì một cái eo không mỡ”.

Chúc các bạn giảm mỡ bụng thành công với bài tập đơn giản trên đây!

Hiền Smile (Tổng hợp)

(Theo Congluan)

BÌNH LUẬN