Giảm mỡ bụng khi dùng đồ ăn Hàn Quốc?

giam_mo_bung_khi_dung_do_an_han_quoc_tapchigiamcanHầu hết mọi người từ độ tuổi thành niên đều đã và đang cố gắng để giảm và loại bỏ mỡ bụng bằng nhiều phương pháp khác nhau như áp dụng bài tập nằm xuống rồi ngồi dậy với lưng và chân duỗi thẳng.

Những nỗ lực để loại bỏ trọng lượng thừa khỏi vòng bụng giúp cơ thể thêm hấp dẫn và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Mỡ bụng và mỡ bao quanh các cơ quan khác bên trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng béo phì ở người lớn. Những kết quả thử nghiệm gần đây chỉ ra rằng sử dụng đồ ăn Hàn Quốc có thể giảm mỡ bụng và hơn thế nữa là ngăn ngừa các căn bệnh của người trưởng thành do béo phì gây ra.

Bộ Lương Thực, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy Sản Hàn Quốc vừa ra công bố về việc liên tục dùng đồ ăn Hàn Quốc sẽ giúp giảm mỡ bụng. Báo cáo Thí nghiệm y học lâm sàng về thực phẩm Hàn Quốc được đưa ra bởi Bệnh viện Seoul Paik thuộc Đại học Seoul của Hàn Quốc và Đại học Y khoa Sydney của Úc cho biết, việc sử dụng đồ ăn Hàn Quốc đều đặn sẽ giúp giảm kích thước vòng bụng.

Thí nghiệm y học lâm sàng trong vòng 12 tuần đã được thử nghiệm trên 70 người trưởng thành mắc bệnh béo phì tại Sydney, Úc. Theo đó, các đối tượng tham gia nghiên cứu được chia làm hai nhóm – một nhóm ăn kiêng theo chế độ thực phẩm của phương Tây và nhóm còn lại sử dụng đồ ăn Hàn Quốc. Kết quả là nhóm ăn kiêng dùng đồ ăn Hàn Quốc giảm được 5,3% kích thước vòng bụng, trong khi nhóm ăn kiêng dùng đồ ăn phương Tây chỉ giảm được gần 3,3%. Kết quả thu được đặc biệt khả quan khi nhóm ăn kiêng với đồ ăn phương Tây bị giảm lượng Calo đưa vào cơ thể tới 500kcal trong thời gian tiến hành thí nghiệm, trong khi nhóm theo chế độ ăn Hàn Quốc vẫn giữ được nguyên lượng Calo đưa vào cơ thể. Giả định rằng toàn bộ lượng Calo đưa vào cơ thể của hai nhóm bằng nhau, thì sự khác biệt trong việc giảm kích thước vùng bụng thậm chí còn lớn hơn. (Đồ ăn Hàn Quốc là 6,1% và đồ ăn phương Tây là 2,9%).

Ngoài hiệu quả giảm mỡ bụng, đồ ăn Hàn Quốc cũng được chứng minh làm tăng sự lưu thông của insulin nhằm ngăn ngừa bệnh tiêu đường. Những đối tượng trong nhóm dùng đồ ăn Phương Tây cho thấy nồng độ đường trong máu cao hơn khi đói trong khi đối tượng thuộc nhóm đồ ăn Hàn Quốc lại có lượng đường trong máu thấp hơn khi đói. Những đối tượng tham gia thí nghiệm trong nhóm dùng đồ ăn Hàn Quốc cũng cho thấy sự cải thiện tính nhạy cảm của insulin và nồng độ insulin duy trì trong cơ thể, điều này chứng minh đồ ăn Hàn Quốc có hiệu quả như chế độ ăn chuẩn trong dự phòng bệnh tiểu đường.

PGS. TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam cho biết: “ Thử nghiệm lâm sàng khoa học đã chứng minh chế độ ăn Hàn Quốc rất cân đối, hợp lý và có tác dụng tốt trong nâng cao sức khỏe, giúp dự phòng các bệnh mãn tính như: Thừa cân, béo phì, và bệnh tiểu đường… Đây cũng là những bệnh mãn tính đang gia tăng ở Việt Nam. Hy vọng rằng trong thời gian tới các món ăn Hàn Quốc sẽ được giới thiệu rộng rãi tới người dân Việt Nam.”

Dự án nghiên cứu này sẽ được trình bày tại Hội nghị Chống Béo Phì ở Châu Âu năm 2011 được tổ chức vào tháng 5 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Bắt đầu tổ chức từ năm 1988, đây là Hội nghị thường niên chống béo phì lớn nhất thế giới. Tại Hội nghị lần này, Giáo sư Nicholas Fuller của Đại học Y Khoa Sydney sẽ nêu bật hiệu quả của việc sử dụng đồ ăn Hàn Quốc thường xuyên như một cách phòng tránh béo phì và các bệnh liên quan, ví dụ như tiểu đường.

Thông tin về Hiệp Hội Thực Phẩm Hàn Quốc

Hiệp Hội Thực Phẩm Hàn Quốc được thành lập bởi Bộ Lương Thực, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy Sản Hàn Quốc vào tháng 3 năm 2010 với mục đích quảng bá và giúp thực phẩm Hàn Quốc được công nhận và chào đón trên phạm vi toàn cầu. Ông Woon Chun Chung, nguyên bộ trưởng Bộ Lương Thực, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy Sản Hàn Quốc, hiện là Chủ tịch của Hiệp Hội này. Từ mùa đông năm 2010, Hiệp Hội Thực Phẩm Hàn Quốc đã triển khai nhiều chương trình và hoạt động quảng bá ẩm thực Hàn Quốc tại Mỹ,  Nhật Bản và các nước Châu Á khác, qua đó giới thiệu một cách toàn diện về nền văn hóa Hàn Quốc và thành phần cũng như công thức độc đáo của thực phẩm xứ Hàn.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%