Giảm mỡ bụng bằng cách leo cầu thang?

39916_nhung_cach_giam_can_re_va_hieu_qua_nhat-tapchigiamcan

Mỡ bụng không chỉ là dấu hiệu của thừa cân hay béo phì, mà nó còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Mỡ bụng làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường loại , một căn bệnh nghiêm trọng liên quan với đột quỵ, mù và suy thận.

Vì vậy, giảm cân và loại bỏ phần mỡ thừa quanh eo của bạn không chỉ để làm đẹp mà còn rất quan trọng cho sức khỏe của bạn nữa.

Những biện pháp căn bản nhằm giảm cân:

Tập thể dục điều độ để đốt cháy chất béo vì nó làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể thông qua việc sử dụng năng lượng cơ bắp “. Khi bạn ăn nhiều calo hơn mức cơ thể cần, bạn sẽ tích lũy chất béo trong mô mỡ của bạn.

Khi bạn đốt cháy nhiều calo hơn thông qua quá trình tập thể dục và chế độ ăn uống ít năng lượng, cơ thể bạn bắt đầu để phá vỡ các chất béo được tích lũy trong các mô mỡ, để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cách duy nhất để bạn có thể giảm cân là ăn ít hơn hoặc tăng cường tập luyện cao độ.

-Nhắm đến mục tiêu loại bỏ mỡ bụng

Đáng tiếc là không có việc giảm béo ở một phần cơ thể nào đó, Điều này có nghĩa là bạn không thể nhắm đến đốt cháy mỡ bụng không thôi thông qua việc tập thể dục.

Đứng lên, ngồi xuống hàng ngàn lần giúp tăng cường cơ bụng của bạn, nhưng không hẳn là chỉ đốt cháy phần mỡ tại đó, khi bạn tập thể dục, mỡ được đốt cháy bằng nhau trên toàn cơ thể.

Điều đáng nói là khi bạn có nhiều calo dư thừa thì phần bụng là nới bắt đầu tích lũy chất béo đầu tiên, trong khi nó lại là nơi cuối cùng được đốt cháy.

-Tim mạch và mỡ bụng

Thường xuyên tập thể dục và có chế độ ăn cân bằng là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng của bạn. Các bài tập như chạy, đi bộ, trượt tuyết, đi xe đạp và đi bộ đường dài giúp tăng nhịp tim của bạn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Và kết quả là, cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy chất béo để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nên luyện tập khoảng 150 phút mỗi tuần đối với người trưởng thành. Bạn có thể chia ra luyện tập trong 5 ngày, với mỗi ngày khoảng 30 phút tập luyện với cường độ vừa phải.

-Leo cầu thang tập thể dục

Bạn không cần phải tập thể dục 1 lần 30 phút để tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo của bạn. Mười phút tập luyện cũng đủ có lợi cho sức khỏe và giảm cân. Bạn thậm chí có thể làm điều này ngay trong công việc, nếu nơi bạn làm việc của bạn có 1 chiếc cầu thang.
Thiết lập bộ đếm thời gian trong 10 phút và bắt đầu luyện tập. Giữ nhịp độ trong suốt 10 phút. Bạn không nhất thiết phải chạy, đi bộ cũng rất tốt.

Bạn cũng có thể luân phiên giữa leo lên và đi xuống. Đi xuống giúp giảm nhịp tim của bạn và phục hồi trước khi bạn quyết tâm leo lên một lần nữa. Lặp lại khoảng 3 lần hoặc hơn nếu muốn.

Tạp Chí Giảm Cân ( TheoTehrantimes)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%