Giảm cân vào mùa đông dễ gây bệnh cảm cúm

de mac cam cum khi giam can vao mua dongĐó là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Mitrigan của Mỹ. Theo đó, việc giảm cân quá đà vào mùa đông có thể làm cơ thể suy yếu và nguy cơ bị cảm cúm là rất cao.

Khi thời tiết lạnh, cơ thể chúng ta cần nhiều năng lượng để sản sinh nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể. Nguồn năng lượng này chủ yếu được lấy từ thức ăn hàng ngày.

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân trong mùa đông, chắc chắn, bạn sẽ phải loại bỏ ra khỏi thực đơn hàng ngày các loại thức ăn có chứa nhiều kalo và năng lượng như: chất béo, đồ ngọt. Tuy nhiên, điều đó không những không giúp bạn đạt được “ý nguyện” giảm cân mà còn làm cơ thể bạn giảm đi sức đề kháng vì hàm lượng kalo và chất béo hàng ngày không đủ để sản sinh nhiệt lượng dự trữ cũng như nuôi dưỡng và sưởi ấm cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể dễ mắc phải các bệnh do vi khuẩn gây ra, như: ho, cảm cúm…

Ngoài ra, ánh nắng mặt trời và sự vận động của bản thân cũng là những “liều thuốc hữu hiệu” giúp tiêu diệt các vi khuẩn và tăng cường sức khoẻ cơ thể. Việc thiếu đi ánh nắng mặt trời hay thói quen ngại vận động trong mùa đông lạnh cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng: nếu bạn đang có ý định giảm cân, bạn không nên chọn mùa đông để thực hiện ý định đó của mình.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%