Giảm cân trong mùa lạnh

giamcantrongmualanh_0toigiamcan

giamcantrongmualanh_0toigiamcan
Trời lạnh khiến bạn ngại vận động, thích ngủ nướng, ăn ngon miệng hơn… và hậu quả là cân nặng của bạn bắt đầu tăng lên. Vậy phải làm thế nào để chiến thằng được cái lười vận động của mùa đông nhằm giữ được cân nặng lý tưởng của mình? Bạn hãy làm theo bài tập sau và sẽ thấy có hiệu quả sau 6 tuấn.Các bước cơ bản

Dụng cụ cần có: Một đồng hồ tính giờ nấu ăn hay một đồng hồ tính giây để bạn có thể quan sát dễ dàng và 1 cầu thang hay 8 – 12 bục tập (những người bắt đầu có thể dùng mức tập 1, sau khi tập quen sẽ lên mức 2).
Vận động: Khởi động 5 phút bằng cách đi hay chạy bộ quanh phòng. Sau đó thực hiện mỗi bài tập trong vòng 5 phút. Tập hết sức trong vòng 1 phút cho mỗi lần tập. Nghỉ 1 lúc rồi làm lại 5 lần cho mỗi bài tập.
Người mới bắt đầu: Thực hiện 3 lần cho mỗi bài tập.
Chuyên nghiệp: Thực hiện 5 lần cho mỗi bài tập.
Kế hoạch: thực hiện việc này 3 lần/tuần. Một lần/tuần, tính thời gian khi chạy và làm 10 lần cho mỗi bài tập, chú ý vào từng động tác.

Bài 1

giamcantrongmualanh_1_toigiamcan

Đặt bục hoặc đứng trước cầu thang, chân tay thả lỏng. Bước chân trái lên bục, giữ đầu thẳng và vươn người sao các cơ căng ra. Nâng người bằng 1 chân trong khi chân phải từ từ đưa lên, sao cho đầu gối vuông góc với sàn nhà (như hình vẽ). Hạ thấp chân phải xuống sàn nhà, phía sau bục. Nhắc lại bài tập với chân phải làm trụ, chân trái giơ lên vuông góc với sàn nhà. Tiếp tục đổi chân
Tại sao phải tập: Đây là bài tập mô phỏng những hoạt động thường gặp trong cuộc sống chẳng hạn như leo cầu thang, giúp tăng cường sức bền khi bạn phải đứng lâu và tăng sự dẻo dai cho đầu gối.
Bài 2

giamcantrongmualanh_2_toigiamcan

A. Nằm ngửa trên sàn nhà, lưng và chân để thẳng. Đặt tay ra sau đầu và nâng đầu cùng với chân lên, sao cho đầu gối và khuỷu tay hướng vào nhau.
B. Thót bụng lại và co người sao cho khuỷu tay gặp đầu gối. Giữ nguyên trong 1 giây rồi từ từ hạp thấp xuống. Giữ đầu và chân thẳng trên sàn nhà trong 1 phút để nghỉ ngơi. Nếu điều này vượt quá khả năng của bạn, thì hãy để phần lưng dưới tiếp xúc với sàn nhà và nâng hông và vai lên để sao cho đầu gối và khuỷu tay vẫn chạm nhau.
Tại sao phải tập: Động tác gập người sao cho khuỷu tay chạm đầu gối để tăng cường sự mềm dẻo của phần trên và phần dưới cơ thể, tăng cường sức mạnh cơ bụng và sự vận động của toàn cơ thể.
Bài 3

giamcantrongmualanh_3_toigiamcan

Nằm sấp, giữ thăng bằng bằng cách tay chống sàn và mũi chân chạm đất. Co chân phải lên sao cho đầu gối chạm ngực. Nâng hông cao và thực hiện bước chuyển sao cho chân phải duỗi ra, chân trái co lại. Nhắc lại bài tập này bằng cách đổi chân.
Tại sao phải tập: Đây là một bài tập cổ điển nhưng lại tạo sự khoan khoái, giữ cho nhịp tim ổn định, đốt cháy năng lượng thừa ở vùng thắt lưng.
Bài 4

giamcantrongmualanh_4_toigiamcan

Đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay nắm chặt (hình bên). Bước chân trái lên trước, hướng cả cơ thể theo, đầu gối chân trái trùng xuống. Nén chân trái xuống rồi quay trở lại vị trí trên, rồi lại nén chân trái xuống. Thực hiện bài tập trong 1 phút rồi đổi chân.
Tại sao tập: Bài tập này sẽ giúp tăng cường và cân bằng cơ thể trong khi di chuyển. Đây là một bài tập nặng hỗ trợ rất tốt cho những cơ bắp thường không mấy khi được tận dụng trong các hoạt động hằng ngày.
Bài 5

giamcantrongmualanh_5_toigiamcan

A. Nằm sấp, giữ thăng bằng bằng cách tay chống sàn và mũi chân chạm đất sao cho người song song với sàn nhà như hình bên.
B. Đặt 2 đầu gối lên sàn nhà sao cho chỉ có các ngón chân tiếp xúc với đất, rồi nâng người lên, hạ người xuống bằng 2 tay. Trở lại vị trí A và lặp lại bài tập.
Tại sao tập: Đây là bài tập giúp tăng cường sức mạnh của phần thân trên, đặc biệt là cánh tay.

BÌNH LUẬN