Giảm cân thực hành dễ như nói

giam_can_thuc_hanh_de_nhu_noi01_tapchigiamcanViệc giảm cân có hoàn toàn dựa hẳn vào những bài tập thể lực? Tất nhiên là không vì chỉ cần bạn thử thay đổi với 9 thói quen đơn giản dưới đây, kết quả giảm cân sẽ rất tuyệt vời!

1. Có một giấc ngủ thật ngon

Theo kết quả nghiên cứu tại Viện Y học Howard Hughes của trường Đại học Stanford thì khi bạn có càng ít giấc ngủ ngắn thì lượng leptin (một hóc môn mạnh trong cơ thể) mà cơ thể sản xuất càng ít đi. Chất Leptin sẽ thúc đẩy giảm cân theo 2 cách: 1 là nó không khuyến khích bạn ăn nhiều vì bụng bạn lúc nào cũng cảm thấy no, 2 là nó thúc đẩy việc tiêu hao năng lượng. Ngoài ra những người ngủ không ngon giấc hoặc giấc ngủ không đủ thì hóc môn ghrelin – một loại hóc môn kích thích sự thèm ăn – được sản xuất càng nhiều hơn so với những người có được một giấc ngủ ngon và sâu.

giam_can_thuc_hanh_de_nhu_noi_tapchigiamcanMột giấc ngủ ngon cũng là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chính vì vậy nếu buổi đêm bạn không có thời gian thì hãy tranh thủ ngủ vào buổi ngày vì những hóc môn trên đó sẽ thay đổi trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

2. Tắt Radio

Khi một nhà hàng muốn khách hàng ăn nhanh hơn thì họ sẽ cho chơi nhạc nhanh – khoảng 120 – 130 nhịp/ 1 phút. Lý do ở đây là giai điệu, tiết tấu nhạc càng nhanh thì tốc độ ăn của bạn cũng bị tăng theo. Chính vì vậy trước mỗi bữa ăn, bạn hãy tắt nhạc đi hoặc bật với nhịp điệu chậm, nhẹ nhàng.

3. Giữ đúng bữa ăn

Bạn hi vọng việc bỏ bữa sáng sẽ là một cách giúp bạn tiêu hao năng lượng ổn nhất. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cồn cào ruột gan, dạ dày “lên tiếng” và bạn sẽ ăn được bất cứ thứ gì nếu cầm được trên tay.

giam_can_thuc_hanh_de_nhu_noi02_tapchigiamcanBỏ ăn sáng là một sai lầm nếu bạn muốn giảm cân theo cách đó

 Nguyên nhân của tình trạng này được giải thích là do sức ép của lượng đường trong máu khiến bạn cảm thấy đói lả người đi và bạn sẽ cảm thấy mình sẽ ăn được rất nhiều nếu được đáp ứng.

Ngoài ra khi bạn cắt giảm đi lượng thức ăn thì cơ thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ không còn nguồn cung cấp năng lượng nữa. Kết quả là quá trình trao đổi chất sẽ trở nên chậm hơn. Và như chúng ta biết là khi quá trình trao đổi chất chậm đi thì việc giảm cân sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

4. Hạn chế sử dụng đến ô tô hay xe máy

Trước tiên bạn cần lưu ý đến những con số sau: Sự béo phì của bạn sẽ tăng 6% với mỗi giờ bạn ngồi trên các phương tiện đó mỗi ngày. Tương tự mỗi dặm bạn đi bộ sẽ giảm được 8% sự béo phì.

giam_can_thuc_hanh_de_nhu_noi03_tapchigiamcanTăng cường sử dụng đôi chân để đi lại

Vậy bạn làm thế nào để thực hiện được?

Thật đơn giản thôi, ví dụ khi bạn “buôn dưa lê” trên điện thoại bạn nên vận động đôi chân mình đi lại, tiến trước rồi lùi sau, như thế bạn đã tiêu hao được một lượng calo đáng kể. Hay ví dụ như khi bạn đang xem ti vi thì hãy chắc chắn rằng trong thời gian quảng cáo thì hãy đi lại vòng quanh để thư giãn. Rồi hãy vận động đôi chân bằng cách lên xuống cầu thang bộ hoặc đi vòng quanh ngôi nhà… Và khi ở chỗ làm hoặc đi shopping thì hãy giữ nguyên tắc, không sử dụng cầu thang máy.

5. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Cơ thể bạn cần ánh nắng mặt trời để sản xuất ra các hóc môn có lợi cho sức khỏe, nó được gọi là serotonin – hóc môn này làm giảm nhu cầu thèm chất ngọt và một số thành phần chất tương tự. Chính vì vậy khi bạn muốn thèm chất ngọt thì thay vì đừng nên ra ngoài mà hãy để mình trong môi trường thiếu ánh nắng , thậm chí là trong thời tiết khô lạnh. Đây cũng là ý kiến hay để bạn luôn mở rộng cửa sổ, kéo rèm để đón chào ánh nắng mặt trời và hỗ trợ cho kế hoạch giảm cân của mình đạt kết quả một cách tốt nhất.

giam_can_thuc_hanh_de_nhu_noi04_tapchigiamcanTiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cơ thể giảm thèm ăn các chất ngọt hơn.

6. Để xa tầm tay những thực phẩm béo

Nếu bạn giữ trong nhà những thức ăn giàu chất béo thì càng tạo điều kiện cho cơ thể dung nạp những loại thực phẩm có hại này. Theo các chuyên gia của trường đại học Cornell thì nếu kẹo để ngay trên bàn thì phụ nữ sẽ ăn nhiều hơn so với việc để xa với tầm tay của họ.

7. Ăn chậm

Mất khoảng 20 phút để bụng của bạn truyền tải thông điệp tới não rằng bạn đã no. Chính vì vậy nếu ăn quá nhanh thì cơ thể sẽ không thể nhận ra rằng việc nạp năng lượng như thế cho cơ thể là đã đủ và bạn sẽ ăn nhiều hơn mức cho phép.

Chính vì vậy giải pháp đưa ra đây là bạn hãy ăn thật chậm, nó không chỉ giúp giảm cân mà còn khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi được thưởng thức thật kĩ mùi vị của thức ăn.giam_can_thuc_hanh_de_nhu_noi05_tapchigiamcanLuôn vui vẻ yêu đời để hạn chế việc cơ thể sản xuất ra các hóc môn có hại cho kế hoạch giảm cân

8. Điều chỉnh ánh sáng

Trong một môi trường ánh sáng yếu thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và như vậy ăn cũng nhiều hơn. Ngược lại với môi trường ánh sáng tốt hơn, khi mọi thứ thức ăn được nhận thức rõ ràng thì lúc đó bạn sẽ điều chỉnh được lượng thức ăn một cách tốt nhất. Chính vì vậy lời khuyên ở đây là bạn hãy điều chỉnh lại chế độ áng sáng trong khi thực hiện những bữa ăn hàng ngày.

9. Kìm hãm những cơn giận dữ, buồn chán

Nếu bạn không điều chỉnh được cảm xúc, tâm trạng của mình thì bạn sẽ dễ dàng bị béo lên. Tại sao lại như vậy?

Khi lượng hóc môn stress tăng lên – gọi là hóc môn cortisol – thì cũng là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng lên đáng kể. Chính vì vậy bạn hãy giữ cho tâm trạng mình luôn vui vẽ, hãy hít thở thật sâu, nhắm mắt lại và điều chỉnh lại xúc cảm trước những sự việc có thể khiến bạn gặp phải tình trạng stress.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%