Giảm cân thế nào khi cơ thể mình tròn trịa?

phunuthuacan

phunuthuacan
Hỏi : Mình buồn về cơ thể tròn trịa của mình lắm,mình muốn giảm cân nhưng ko biết làm sao?vì mình ko nhịn ăn được cũng không có nhiều thời gian tập thể dục, mình được bạn bè mách uống thuốc giảm cân nhưng lại sợ tác dụng phụ. Có cách nào giảm cân mà không dùng thuốc và nhịn ăn được không? (lethuthao_51237@yahoo.com)

Đáp : 
Muốn giảm cân thì phải ăn kiêng hợp lý (chứ không phải nhịn đói) và tập thể dục, dùng thuốc chỉ là hỗ trợ. Bạn hãy ăn thật no với tô canh rau, dĩa bầu luộc, canh đậu hũ hẹ, rau sống cuốn bánh tráng thịt nạc, trái cây ít ngọt, sữa không đường ít béo… để giảm ăn cơm, chè, kem, bánh ngọt và các thức ăn nhiều dầu mỡ.

Chất đạm có thể ăn nhiều thêm một chút cũng giúp no lâu, khoảng 60g thịt, 100g cá hay 1-2 miếng đậu hũ mỗi bữa.Nên ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa một ít, ăn chậm, nhai kỹ, không ăn no mà cũng không để đói quá, bạn nhé.Không có thời gian tập thể dục thì hãy tranh thủ làm việc nhà nhiều hơn bạn nhé, đi siêu thị dùng thang bộ đừng đi thang máy, tranh thủ thời gian chạy tại chỗ trong nhà cũng tốt.Chúc thành công

BS Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TpHCM)


BÌNH LUẬN