GIảm cân thành công giúp nâng khả năng ghi nhớ

giam_can_thanh_cong_giup_nang_cao_tapchigiamcanMột nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho thấy đối với những người béo phì, giảm béo không những giúp hạ thấp nguy cơ mắc các bệnh liên quan, mà còn giúp nâng cao khả năng ghi nhớ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Kent State (Mỹ) đã tiến hành trắc nghiệm khả năng nhận thức đối với 150 người mắc bệnh béo phì. Những bệnh nhân này có trọng lượng cơ thể trung bình là 136kg.

Sau thời gian 12 tuần, các nhà khoa học tiếp tục tiến hành trắc nghiệm nhận thức đối với 109 đối tượng đã thực hiện giảm béo thành công trung bình 23kg.

Kết quả phát hiện, khả năng ghi nhớ ở những đối tượng giảm béo thành công không những được cải thiện, mà còn được nâng cao, đặc biệt là khả năng về làm việc văn phòng và khả năng tổ chức. Ngược lại, những đối tượng không thực hiện biện pháp giảm béo lại xuất hiện hiện tượng suy thoái khả năng ghi nhớ.

Nghiên cứu trước đó cũng từng phát hiện, người mắc bệnh béo phì rất dễ mắc các bệnh giảm trí nhớ hoặc các vấn đề về nhận thức so với những người bình thường.

Kết quả nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Sổ tay bệnh béo phì và các bệnh liên quan của Mỹ số ra mới nhất./.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%