Giảm cân ở tuổi teen – có dễ thực hiện?

trái anh đào giúp giảm cân

Giảm cân ở tuổi teen  khá phức tạp vì đây là giai đoạn phát triển nhanh về thể chất, do vậy cần có chế độ ăn uống, vận động phù hợp để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh rất cần thiết cho sự phát triển của các bạn trẻ nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh béo phì:

Anh đào

Anh đào (cherry) chứa có chứa melatonin giúp cân bằng nhịp điệu giấc ngủ. Nhiều thanh thiếu niên có rối loạn giấc ngủ. Anh đào cũng có nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại các bệnh thường gặp.

trái anh đào giúp giảm cân
trái anh đào giúp giảm cân

Trứng

Trứng là một nguồn tuyệt vời của protein và đầy đủ các khoáng chất và vitamin quan trọng đối với một thiếu niên đang phát triển.

Quả bơ

Bơ có nhiều chất xơ, chất béo và các vitamin giúp cung cấp đủ năng lượng cho các bạn trẻ. Trái bơ cũng có đầy đủ các protein, giúp da, tóc, móng tay và hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể.

Đậu

Đậu rất giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin. Đậu có thể giúp các bạn thanh thiếu niên có đủ năng lượng, giúp cơ thể phát triển tốt nhất.

Việt quất giảm béo

Việt quất rất giàu chất chống ôxy hóa và vitamin giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Quả việt quất giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ; rất cần thiết cho quá trình học tập của các bạn trẻ.

qua viet quat giam can