Giảm cân như mong muốn

giam_can_nhu_mong_muon_toigiamcanTôi 30 tuổi, sau khi sinh con thì béo lên rất nhiều, hiện 64 kg cao 1m60. Tôi đang cố gắng ăn ít và tập thể dục (đi bộ ngày 30 phút và thỉnh thoảng nhảy dây). Sau hai tháng tập luyện mà cân nặng không giảm chút nào. Xin vui lòng tư vấn cho tôi cách luyện tập và ăn uống sao cho có kết quả tốt nhất (Nguyen Thi Thu Huong).

 

Yếu tố quyết định cho việc tăng hay giảm cân ở mỗi người phụ thuộc vào chính chế độ luyện tập và ăn uống. Chế độ ăn uống được coi là khoa học khi chị tuân thủ một bữa ăn gồm nhiều loại rau quả khác nhau. Đặc biệt chị nên giảm lượng tinh bột trong các bữa ăn chính. Ví dụ thông thường chị ăn một bát cơm vào buổi trưa và buổi tối, giờ chị hãy thay vào đó là ăn sáng đủ chất dinh dưỡng. Bữa trưa có thể duy trì một bát cơm nhưng buổi tối chỉ nên ăn nửa bát cơm.

Trước mỗi bữa ăn chị nên uống nước hoặc uống canh, vì như thế sẽ không còn ăn được nhiều nữa. Và chị cũng đừng quên ưu tiên sử dụng các loại rau quả, các loại thực phẩm giàu canxi như cá, tôm, cua để thay thế thịt và các sản phẩm từ thịt bởi trong thịt có hàm lượng mỡ cao rất dễ gây ra tình trạng thừa cân hay béo phì.

Chị hãy yên tâm rằng, với chế độ ăn như thế sau một thời gian ngắn, cơ thể chị sẽ quen dần, chị không ăn nhiều nữa và nhanh chóng giảm cân được như mong muốn. Còn về tập luyện, bất cứ một môn thể thao nào mà chị muốn tham gia thì chị cũng cần phải theo dõi tới cùng một cách thật kiên trì. Nguyên tắc của việc tập luyện để có thể giảm cân là phải tập luyện đến khi cơ thể ra mồ hôi. Nếu không thì kết quả sẽ là ngược lại. Nếu chị chỉ tập thông thường, các cơ sẽ rắn chắc lại và việc giảm cân chỉ khó khăn thêm.

Mỗi ngày, chị nên dành khoảng 1 giờ để tập thể thao như đi bộ, đi xe đạp, chạy cầu thang hoặc làm vườn. Hoặc chị cũng có thể đến các trung tâm thể dục thẩm mỹ để tập nếu có nhiều thời gian và kinh tế. Khi tập luyện sẽ giúp cho cơ bắp trở nên săn chắc hơn, giảm được tối đa lượng mỡ tích tụ dưới da và đồng thời giúp giảm stress.

Tuy nhiên chị cũng nên chú ý rằng, sau khi tập thể dục xong, cơ thể sẽ có cảm giác thèm ăn, như thế chị rất dễ ăn nhiều, vì thế, nên nhớ khi luyện tập thể dục thì phải chuẩn bị chai nước lọc bên cạnh để tạo cảm giác no hơn.

Dù sao, giảm cân cũng quan trọng nhưng sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất. Chị nên tuân thủ giảm cân một cách từ từ và khoa học.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%