Giảm cân nhờ ‘yêu’ điều độ

quan_he_giam_can_tapchigiamcan

quan_he_giam_can_tapchigiamcan
Bạn thực hiện chế độ ăn kiêng chặt chẽ nhưng cơ thể mảnh mai vẫn là một mong đợi xa vời? Tốt hơn là bạn nên xem xét những cách khác hữu hiệu hơn để đốt cháy lượng calo bằng cách cần mẫn “yêu”.

Bạn cố gắng sống chết để tập thể dục buổi sáng, tham gia lớp yoga buổi tối hay tranh thủ đi bộ trong giờ nghỉ trưa ở công sở. Vậy mà kích thước cơ thể của bạn dường như vẫn thừa sức… co giãn?

Thay thế bằng “chuyện ấy” một cách chuyên cần

Tại sao bạn không thay thế bằng một môn thể thao nhẹ nhàng hơn, lãng mạn hơn và có giá trị gắn kết nửa yêu thương của bạn? Hãy đưa hoạt động của “chuyện ấy” vào chương trình giảm cân của bạn.

Đừng ngạc nhiên khi nghe thấy điều này. Thực sự một số người có thể sẽ cảm thấy buồn cười bởi ý tưởng này. Nhưng bạn biết đấy, nếu bạn thực sự “yêu” nồng nàn trong 30 phút, có hơn 150 calo tương đương với một đĩa khoai tây chiên đầy sẽ được cơ thể bạn đốt cháy.

Nhà tình dục học Ấn Độ, Tiến sỹ Raj Brahmbhatt cho biết, tình dục là một môn thể thao vừa phải như đi bộ nhanh. Do đó, quan hệ tình dục được coi như là một môn thể dục và không chỉ vậy, hành động này còn đem lại niềm vui đối với các đối tác tình dục của nhau, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng vốn có nhiều hoạt động vốn trở thành nhàm chán và mệt mỏi hằng ngày.

Nhưng tất nhiên hiệu quả lượng calo được đốt còn phụ thuộc vào hiệu quả của việc bạn thực hiện “chuyện ấy”. Thông tin trên được tờ Idiva trích dẫn.

Tiến sĩ Raj bổ sung, hiệu quả của chuyện ấy tác động trực tiếp đến việc đốt calo, cụ thể, “yêu” càng nồng nàn, mãnh liệt, calo càng được đốt cháy nhiều.

“Sẽ là tốt hơn nếu cả hai đối tác thực sự tham gia vào từng giai đoạn một của cuộc “yêu”. Khi đó, tất cả các cơ, khớp đều tham gia vào cuộc “yêu” này. Hiệu quả của hoạt động tình dục không chỉ giúp đốt cháy calo, mà còn giúp bạn trông có sức sống hơn, khỏe hơn” – Tiến sĩ Raj nói.

Vì bạn thường không thể cưỡng lại sự cám dỗ của các loại thực phẩm không lành mạnh, đặc biệt là các chất béo, thì đây là một số giải pháp thay thế việc đốt calo mà bạn có thể làm.

– Bạn cảm thấy tội lỗi khi tiêu thụ 537 calo từ bánh mì và các loại thực phẩm khác.

Hãy chuẩn bị giành một giờ sau đó cho chuyện yêu để đốt cháy 300 calo. Cụ thể, khi cởi áo ngực bằng hai bàn tay của mình, bạn có thể trút bỏ bớt 8 calo năng lượng. Nếu bạn muốn giảm thêm, hãy khóa môi đối tác bằng một nụ hôn có thể đốt cháy tới 8,7 hoặc đến tận 18 calo nếu như bạn dùng tay để ôm ấp, vuốt ve người ấy.

– Bạn không thể tự kiềm chế không ăn món nấm tương đương với 100 calo.

Hãy hôn người ấy vài lần, vì nụ hôn có thể giúp bạn giải phóng bớt 2,5 calo cho mỗi phút. Vì vậy, một giờ hôn nhiệt tình giúp bạn đốt cháy khoảng 150 calo.

– Đang ở giữa bữa tiệc vui vẻ, bạn không thể tự kiềm chế trước món bán samosa nóng. Điều này tương đương bạn tiêu thụ 256 calo.

Như một khoản phí bạn phải trả, bạn có thể đốt cháy calo bằng việc kết hợp màn dạo đầu khá mạnh mẽ. Màn dạo đầu trong 15 phút có thể giúp bạn đốt cháy 30 calo và bạn có thể loại bỏ trên 290 calo bằng cách “yêu” 45 phút cùng với bạn tình.

Rõ ràng, không chỉ calo được đếm bằng những con số, mà bạn cũng có thể đong đếm qua “chuyện ấy”. Hãy nhớ, “yêu” ba lần mỗi tuần có thể gột bỏ 5 đến 6 pound calo mỗi năm. Đủ để bạn trở nên mảnh mai phải không?

BÌNH LUẬN