Giảm cân nhanh chóng nhờ bài tập giảm cân theo tính cách

Bạn có biết, chọn những bài tập giảm cân phù hợp với tính cách cũng là một trong những cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả?

Cùng Tạp Chí Giảm Cân điểm qua cách chọn bài tập giảm cân phù hợp với từng tính cách để có thể giảm cân nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí và lấy lại vóc dáng chuẩn vạn người mê nhé.

Bài tập giảm cân cho người có tính nóng vội, bốc đồng

Đối với những người có tính nóng vội, thiếu kiên nhẫn thì những bài tập chậm, đòi hỏi sự kiên trì như yoga hay plank hoàn toàn không hợp. Ngược lại, những bài tập về cardio, aerobic, …lại giúp họ có thêm hưng phấn và động lực để tập luyện.

bai-tap-giam-can

Người theo chủ nghĩa nguyên tắc nên áp dụng bài tập giảm cân nào?

Là một người có tính kỷ luật cao, luôn tuân thủ đúng các nguyên tắc và có kế hoạch luyện tập rõ ràng đôi khi lại quá chú trọng vào những con số như: Lượng calo cho từng bữa, bài tập, số lần tập luyện,…vì quá chú trọng nên rất dễ sinh tâm lý chán nản. Do đó, những người này thích hợp với những bài tập đơn giản như: Đị thang bộ, làm việc nhà, chạy bộ,…

Bài tập giảm cân cho người cảm tính

Những người cảm tính thường bị những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng do đó họ rất dễ vui, cũng mau buồn, giận,…Đặc biệt, theo vài nghiên cứu tâm lý cho thấy rất nhiều người ăn theo cảm xúc, khi buồn hay vui thất thường họ càng ăn nhiều hơn.

Do đó, tuýp người này nên chọn những bộ muôn giúp tĩnh tâm như: Yoga, thiền,… để điều chỉnh cảm xúc của mình.

bai-tap-giam-can-1

Bài tập giảm cân dành cho với người theo chủ nghĩa cá nhân

Tuýp người theo chủ nghĩa cá nhân thường quá coi trọng bản thân và tự cao tự đại nên đặt cần có kế hoạch cụ thể và rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện để giảm cân.

Những người này cũng cần có một người bạn đồng hành giúp đốc thúc giảm cân trong quá trình tập luyện.

Bài tập giảm cân cho người hướng nội

Vì có phong cách sống khá kiên định nên những người hướng nội thích hợp với phương pháp giảm cân bằng chế độ ăn uống đồng thời chơi các môn thể thao đơn giản như đi bộ hoặc chạy bộ, leo cầu thang,…

Người dễ tính thích hợp với bài tập giảm cân nào?

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nhân cách & Tâm lý xã hội để chỉ ra rằng những người dễ tính rất dễ dàng thích nghi với nhiều hoàn cảnh sống đồng thời có xu hướng khó giảm cân hơn so với những người khó tính.

Đó là lí do mà Tạp Chí Giảm Cân khuyên bạn nên có một huấn luyện viên riêng để giúp thiết lập thói quen luyện tập và ăn uống hiệu quả nhất.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%