Giảm cân là vượt qua chính mình

giam_can_la_vuot_qua_chinh_minh_tapchigiamcanBéo phì chính là nguyên nhân từ chính nếp sống hàng ngày và thói quen ăn uống, ngủ nghỉ và đồng thời là kết quả từ một hành động liên tục, không ngừng trong ăn uống, một thói quen xấu của sinh hoạt hàng ngày.

Mọi biện pháp giúp khắc phục tình trạng béo phì chỉ thành công, đạt được hiệu quả khi ý thức và thói quen được thay đổi. Vậy thói quen và ý thức ấy sẽ như thế nào để thành công trong chương trình giảm cân?

Thói quen trong ăn uống

Có người coi ăn uống là thói quen không thể thay đổi trong những dịp tụ họp bạn bè, liên hoan gia đình; còn có người coi đó là nơi chút mọi cảm xúc bực tức, hờn giận, vui, buồn và lại có người coi việc ăn uống là một sở thích không gì cưỡng nổi.v.v…

Tất cả các lý do được tích tụ lại và lâu dần tạo thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi cá nhân. Cứ như vậy việc ăn uống không theo quy định, ăn bất kì lúc nào và không bao giờ phải quan tâm có ảnh hưởng gì tới cơ thể.

Chỉ đến khi vòng eo phì ra, cơ thể tăng cân đột ngột và không thể dừng lại được thì lúc đó họ mới vội vàng tìm mọi biện pháp để kìm hãm sự lên cân đó.

Thay vì vậy, tại sao mọi người không tạo cho mình một thói quen ăn uống khoa học, kiểm soát chế độ ăn hàng ngày khắt khe nhưng hợp lí và đủ chất dinh dưỡng lại an toàn cho cơ thể?

Như thế không chỉ có tác dụng cho những người đang rơi vào tình trạng béo phì mà còn là biện pháp phòng tránh rất hữu hiệu cho những ai đang và sẽ có nguy cơ thừa cân.

Lười vận động, tập thể dục

Hầu hết những người bị béo phì, thừa cân đều có một nguyên do chung là sự lười vận động, tập thể dục hàng ngày. Những người bị béo phì khi được hỏi, đều thú nhận rằng họ rất ngại luyện tập, và gần như họ chỉ tập một vài lần trong suốt nhiều năm.

Thức ăn được nạp thường xuyên, chất béo, đường chiếm tỷ lệ cao trong khẩu phần còn cơ thể thì gần như không di chuyển, không vận động nên dẫn tới một hệ quả tất yếu là năng lượng không tiêu hao hết bị hấp thụ dưới dạng mỡ, dần dần làm cho cơ thể thừa cân sinh ra béo phì.

Một cơ thể , nếu chăm chỉ vận động sẽ tiêu hao đi một lượng calo lớn đang dư thừa. 30 phút đi bộ mỗi ngày, thực hiện đều đặn trong một tháng sẽ thấy được ngay hiệu quả của tập luyện.

Hãy coi việc vận động, luyện tập là một nếp sinh hoạt không thể tách rời, có như vậy mới luôn giữ được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Tinh thần luôn căng thẳng

Tinh thần minh mẫn, dẻo dai được coi là liều thuốc chữa bách bệnh. Một người luôn vui tươi, ít căng thẳng, ít cáu giận sẽ có một tuổi thọ và sức khỏe tốt hơn những người khác.

Phần lớn những người sống thọ từ 80 tuổi trở lên đều có một chế độ ăn uống hợp lí, vận động hiệu quả và có sự thoải mái về tinh thần.

70 % người bị béo phì là có tinh thần hay cáu giận, ức chế và ít tươi cười. Do vậy, hãy tạo cho mình một tinh thần luôn tươi vui, tránh những căng thẳng không cần thiết để đảm bảo sức khỏe để phòng tránh bệnh tật.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%