Giảm cân không đúng cách sẽ khiến vùng đùi to lên bất thường

Việc luyện tập thể dục rất quan trọng đối với việc giảm cân nhanh. Với tâm lý mong muốn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn các chị em thường cố gắng ép mình tập thể dục càng nhiều càng tốt. Các chị em vẫn nghĩ rằng việc tập luyện càng nhiều sẽ giúp đốt cháy được nhiều calo. Tuy nhiên, điều đó không giúp giảm cân nhanh mà còn có tác dụng ngược lại. Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cho các cơ nở ra, đặc biệt là cơ đùi, nếu bạn cứ cố gắng ép bản thân tập luyện hết công suất chắc chắn bạn chưa kịp có được vòng eo thon gọn thì bắp chân của bạn đã phình to ra. Và điều này không hề tốt cho bạn bởi để có thể lấy lại một vòng đùi cân đối như ban đầu rất khó khăn.

Giảm cân không đúng cách sẽ khiến vùng đùi to lên bất thường

Bên cạnh đó, quan niệm đã tập luyện thể dục giảm cân nhiều và thường xuyên thì không cần ăn kiêng, có thể ăn bất kỳ thứ gì mình muốn mà không cần lo tăng cân cũng là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cho dù bạn có luyện tập hiệu quả và nhiều đến đâu nhưng nếu bạn vẫn ăn uống quá nhiều dầu mỡ, đường bột thì việc tích tụ mỡ thừa vẫn sẽ diễn ra. Hoặc khi chúng ta nạp vào cơ thể một lượng calo quá lớn, việc tập luyện không thể làm tiêu hao hết nguy cơ tăng cân và quá trình tích tụ mỡ thừa vẫn diễn ra. Bởi vậy, việc kích thước của đùi tăng lên là điều không thể tránh khỏi.

Việc tập luyện quá nhiều gây to đùi, tuy nhiên, việc luyện tập thể dục giảm cân không đều đặn cũng sẽ khiến cho bắp đùi của bạn to ra. Khi bạn đang ở trong một quy trình tập luyện đều đặn, việc đột nhiên ngưng tập luyện sẽ khiến mỡ tập trung và tích tụ nhanh chóng, nhất là ở những vùng bụng, đùi. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bắp đùi của bạn phát triển lớn hơn bình thường.

Giảm cân không đúng cách sẽ khiến vùng đùi to lên bất thường

Lời khuyên dành cho các bạn muốn giảm cân nhanh nhưng vẫn không bị “to đùi bất thường”:

Khi tập luyện giảm cân, các bạn nên chú ý chọn những bài tập phù hợp với sức khoẻ của mình. Đặc biệt, các bạn cần chú ý tới cường độ tập luyện, tập luyện đều đặn, thường xuyên nhưng không quá sức, quá công suất…

Có một chế độ ăn uống khoa học: uống nhiều nước, tăng cường rau củ trong các bữa ăn. Các bạn nên hạn chế các đồ ăn có nhiều chất béo. Thay vào đó, các bạn hãy sử dụng các thực phẩm chứa nhiều protein nhưng ít béo như trứng, thịt bò, thịt gà, cá, sữa, các loại đậu.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%