Giảm cân không bao giờ quá muộn

giam_can_ko_phan_biet_do_tuoiNhiều người cho rằng họ không muốn giảm cân chỉ vì lớn tuổi. Tuy nhiên, việc giảm cân sẽ không bao giờ là quá muộn, dù bạn đang 19 hay 91 tuổi.

Việc bạn thừa cân hay béo phì không liên quan đến độ tuổi. Bằng chứng là ngày nay có rất nhiều trẻ dưới 15 tuổi béo phì. Do vậy, điều quan trọng là bạn phải có quyết tâm cải thiện trọng lượng cơ thể của bạn.

Nhiều người thừa cân “quyết tâm” giảm cân bằng cách áp dụng nhiều phương pháp, bí quyết khác nhau, nhưng thường bỏ cuộc giữa chừng. Kết quả giảm cân vì thế cũng không cải thiện được gì.

Tùy vào độ tuổi, việc giảm cân sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra các kiến nghị nên áp dụng biện pháp nào hữu hiệu nhất. Hãy tham vấn bác sĩ trước khi chọn cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp.

Ở lứa tuổi dưới 20 – 40, bạn cần năng lượng để hoạt động nhiều hơn, do vậy, bạn cần hấp thụ nhiều calo thông qua việc ăn nhiều hơn. Ngược lại, khi bạn ở tuổi trung niên hoặc tuổi già, việc vận động thường khó khăn, nên cần hạn chế ít chất béo có trong thực phẩm chế biến sẵn, đường, thịt mỡ…

Một số bí quyết giảm cân áp dụng cho mọi lứa tuổi: ăn nhiều trái cây, ít chất béo và thường xuyên đi bộ. Các bí quyết này vô cùng hiệu quả mà có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, giới tính…

Bất chấp tuổi tác, bạn có thể thực hành ngay việc giảm cân và nhớ duy trì phương pháp bạn đã chọn. Chúc bạn có cân nặng vừa đủ và có sức khỏe tốt.

Minh Trung (Theo TheSunTimes)

Loading...
Loading...