Giảm cân khắc nghiệt có thể bị tâm thần!

Nhiều người mong muốn nhanh chóng có thân hình đẹp nên đã chấp nhận chế độ giảm cân khắc nghiệt. Nhưng hậu quả là họ lại bị chứng háu ăn vô độ tâm thần.

Kể từ khi sinh em bé thứ hai, Hồng Ngọc “phát tướng” trông thấy. Cân nặng của cô tăng gần gấp rưỡi trước đây. Lúc này chồng cô cũng lên chức Giám đốc và vắng nhà thường xuyên hơn. Nỗi ám ảnh về vóc dáng kèm theo hạnh phúc gia
đình khiến Hồng Ngọc không được yên.
Cô tìm mọi cách để giảm cân thật nhanh vì sợ nếu không chồng cô sẽ chán mà bỏ ba mẹ con để đi theo các cô gái xinh đẹp khác. Cô bắt đầu ăn kiêng khắc nghiệt. Nhưng sau một thời gian, cô thấy mình có biểu hiện háu ăn bánh ngọt, sôcôla… mỗi khi thấy đói và không lúc nào có thể dừng ăn, cứ dừng ăn là đói.
Liên tục gần một năm như vậy, Hồng Ngọc cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Cuối cùng, chồng cô phải đưa vợ đến Trung tâm tham vấn tâm lý (BV Tâm thần T.Ư 2) để được điều trị. Tại đây các bác sĩ kết luận cô bị chứng háu ăn vô độ tâm thần. Chứng háu ăn vô độ tâm thần là gì?
Chứng háu ăn hay ăn vô độ tâm thần là một biểu hiện của rối loạn ăn uống. Đây là một kiểu hành vi chu kỳ với đặc điểm là có giai đoạn ăn thái quá dẫn đến mất kiểm soát. Căn bệnh này thường gây ra những cơn đói không cưỡng lại được, khiến người bệnh “ngốn” một lượng thức ăn
lớn trong thời gian ngắn.

 

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%