Giảm cân hiệu quả nhờ thức ăn lành mạnh

Để giảm cân hiệu quả bạn buộc phải có một thực đơn ăn uống lành mạnh để vừa giảm cân vừa có thể giữ gìn sức khỏe tốt phục vụ cho các hoạt động và công việc hàng ngày.

Nhiều công trình của các nhà khoa học nghiên cứu về quá trình giảm béo đưa ra kết luận rằng : nếu bạn bổ sung các loại thức ăn chứa hàm lượng đường huyết thấp sẽ có tác dụng tốt cho việc bổ sung năng lượng cho cả ngày dài, chống đói và giảm ăn vặt.

Glycemic là một chỉ số đường huyết được nghiên cứu và ứng dụng riêng trong việc hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường từ đó làm ổn định đường trong cơ thể, dần dần càng về sau các thức kiểm soát Glycemic càng được phổ biến hơn, nhiều người biết tới và quyết định sử dụng phương pháp này để giảm cân hiệu quả. Công dụng của các loại thực phẩm có GI thấp có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chuyển đổi mỡ thừa thành nguồn năng lượng hoạt động hàng ngày, giúp giảm eo giữ dáng.

Điểm danh các thức ăn giúp giảm cân hiệu quả

Nằm trong số các loạt thực phẩm có số GI đạt thang điểm từ 1-100 , 14 thực phẩm dưới đây bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình để giảm cân an toàn.

Dâu tây từ lâu được xem là trái cây giúp giảm cân hiệu quả
Dâu tây từ lâu được xem là trái cây giúp giảm cân hiệu quả

– Loại sữa chua không chứa chất béo : hàm lượng đường huyết của loại đồ ăn này chỉ ở thang 35, thấp hơn hẳn các đồ ăn khác. Món này cũng chứa nhiều canxi làm tăng cường khả năng của bao tử, giảm hiện tượng đầy hơi, làm tiêu biến mỡ thừa.

– Quả bưởi : là loại hoa quả có hàm lượng chất C cao, bưởi chỉ có số GI khoảng 25, chứa enzym hỗ trợ việc hấp thụ đường và ngăn việc đường biến thành mỡ thừa, giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh béo phì.

– Sữa tươi có khả năng phòng chống cholestrol sinh ra trong cơ thể nhờ cơ chế ức chế hoạt động của các enzyme khiến bạn giảm cân hiệu quả

giam-can-hieu-qua-nho-thuc-an-lanh-manh1

– Uống sữa đậu nành : Các acid amin trong sữa đậu nành có tác dụng lớn trong việc chống đói, duy trì cảm giác no lâu đồng thời giảm GI cũng như giảm cholestrol trong máu.

– Nước ngâm từ quả mơ : tương tự như bưởi, nước mơ cũng chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể là món ăn lý tưởng giúp tăng cường hoạt động trao đổi oxy trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và quá trình giảm cân.

Thức uống từ hoa quả tươi là phương thức giảm cân hiệu quả tốt nhất