Giảm cân hiệu quả nhờ dấm gạo

Có những câu chuyện giảm cân tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Giảm cân từ dấm gạo là một ví dụ như thế.

Dấm là một đồ uống giúp giảm béo nhanh nhưng mình không dám uống dấm hoa quả vì khó uống hơn. Mình chịu khó làm dấm gạo để uống. Nhờ vậy mà cả hai vợ chồng mình đều giảm được 5 – 7 kg nhờ thường xuyên uống loại nước này.

Vợ chồng mình rất hợp nhau về chuyện ăn uống nên từ ngày lấy nhau cả hai người đều tăng cân nhanh chóng.
Chồng mình từ 72kg tăng lên 80kg, còn mình chỉ có 1,55 mét thôi cũng vọt lên 56, 57kg. Nhìn hai vợ chồng mình nhiều người cứ trêu đùa bảo như hai cây nấm vì chỉ béo mà không cao.

Từ sau khi sinh em bé, mình lại còn bị chảy bụng và chảy mông nhìn đến là chán. Mình mua vòng tràng to về lắc nhưng chẳng ăn thua. Hình như cứ bụng bé được tý thì mông lại phình ra. Nhìn cơ thể hai vợ chồng đều nản. Mặc dù hay phải thức khuya trông con nhưng cả hai vẫn không sụt cân. Đưa con vào viện, ai cũng bảo bố mẹ thì béo mà con lại còi.

Vợ chồng lên chiến dịch giảm cân như giảm ăn các đồ ăn ngọt có bơ, kem. Giảm ăn thịt chuyển sang ăn rau và cá nhiều hơn. Nhưng gần 3 tháng chẳng giảm được cân nào.

Chồng đi công tác Điện Biên. Khi nói đến nỗi khổ vì hai vợ chồng muốn giảm cân mà không được một anh bạn trên đó mách mua gạo nếp cẩm về rang ăn hoặc làm rượu, làm dấm. Chồng mình nghe thấy không thuyết phục vì gạo nhiều tinh bột làm sao mà giảm béo được.

Anh gọi điện về hỏi ý kiến, mình bảo anh cứ mua 5kg về dùng thử.

Về nhà, mình làm theo lời mách kia. Ban đầu đem gạo đi rang ăn nhưng hai vợ chồng thấy khó ăn, khô họng và nóng cổ họng. Nấu rượu thì không uống được vì chẳng ai đi uống rượu giảm béo cả. Mình chọn phương án cuối cùng là làm dấm.

Mình lên mạng search cách làm dấm gạo và một phần làm theo kinh nghiệm ngày xưa của mình vì quê mình ở Bắc Ninh có truyền thống nấu rượu.

Gạo nếp cẩm mình vo sạch để ráo nước và nấu như nấu cơm nếp bình thường. Sau đó mình mua gói bột men 200gr dành cho 2kg gạo. Nấu cơm xong mình cho ra mâm lấy quạt thổi nguội. Sau khi cơm nguội mình rằng bột men lên và trộn đều cho bột men ngấm vào từng hạt cơm.

Mình lấy lọ thủy tinh ấn chặt cơm đã bóp men vào lọ và đậy nắp chặt. Mình lấy chiếc chăn cũ ủ lọ cơm men để 1 tuần mình lấy ra. Ban đầu, cơm men nên mùi rất sốc. Vì mùi men nồng nồng như rượu vậy.

Mình đổ hết lọ cơm đã phân hủy như cháo vào chiếc nồi đun sôi. Khi nồi cơm sôi mình mở vung nồi cho mùi men cồn bay hơi hết. Nửa giờ sau khi hết mùi men chỉ còn dung dịch sánh sánh đó là nước dấm chua chua.

Nồi cơm dấm đó để nguội và lấy vải mềm vắt sạch cái chỉ lấy nước. Nước dấm có vị chua thanh thanh như dấm bỗng và màu đen sánh sánh của nếp cẩm nhìn rất ngon.

Vị ngọt của gạo nếp cẩm tiết ra và vị chua từ lên men giúp món dấm gạo nếp cẩm hấp dẫn khó cưỡng lại. Mình pha thử với nước lọc bình thường uống thấy chua chua ngọt ngọt chẳng khác gì vị sữa chua nếp cẩm. Khi uống cho thêm chút đường và ít đá rất dễ uống.

Hàng ngày, sau bữa ăn cơm 1 giờ vợ chồng lại uống một ly nước dấm gạo nếp cẩm để giúp cơm nhanh tiêu hóa. Ai cũng biết gạo nếp cẩm có tác dụng làm đẹp da nên khi uống loại nước này cân nặng giảm nhưng da mình vẫn sáng và không bị khô da những các biện pháp giảm cân khác.

Nếu ngày trước ăn cơm lúc 12 giờ trưa thì đến 4h chiều bụng mình đã réo đòi ăn thì uống dấm nếp cẩm mình không còn cảm giác đói, thèm ăn vặt nữa.

Sau gần hai tháng sử dụng hết 5kg gạo làm dấm hai vợ chồng mình cùng bước lên bàn cân. Thật bất ngờ, ông xã mình giảm được 7kg còn mình giảm được gần 5kg. Từ sau đợt giảm cân đó, chồng mình lại nhờ người mua gạo nếp cẩm từ Điện Biên xuống để làm dấm.

Dấm gạo nếp cẩm tốt hơn các loại gạo khác vì nếp cẩm trồng rất lâu mới thu hoạch được. Giá trị dinh dưỡng cũng cao nên khi uống dấm cơ thể vẫn được bù đắp chất dinh dưỡng cần thiết, không có cảm giác đói.

Mình hi vọng với kinh nghiệm này giúp được nhiều người giảm cân hơn nữa.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%