Giảm cân HCG có an toàn?

HormoneHCG_TapChiGiamCan

HormoneHCG_TapChiGiamCan
Một trong những phương pháp mới để giảm cân là một chế độ ăn uống HCG. Phương pháp này liên quan đến quá trình HCG hay còn gọi là Choriogonadotropin. Chế độ ăn uống được thực hiện bằng cách tiêm HCG trong thời hạn ba tuần.

 

HCG là một hormone được cơ thể người phụ nữ sản xuất ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đặc điểm của quá trình huy động chất béo là chìa khóa để giảm cân. Mặc dù tiêm HCG là một nguồn dược liệu giá trị để tăng cường sức khỏe thai nhi theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA). Tuy nhiên, tổ chức này không chấp thuận việc sử dụng cùng với nỗ lực giảm cân.

Chế độ ăn kiêng HCG được biết là có một tác động không lường được. Chế độ ăn kiêng này đề xuất chỉ một lượng 500 calo mỗi ngày. Trong khi đó, chuyên viên y tế cho biết mức độ lượng calo quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong thực tế, hấp thụ quá ít calo qua thức ăn cũng có thể gây ra hiệu ứng làm tổn hại não bộ.

Không nghi ngờ gì khi một người tiêu thụ một lượng calo tối thiểu trong quá trình ăn kiêng, chắc chắn trọng lượng của họ sẽ giảm đi, nhưng chất béo sẽ tích tụ lại.

Tiêm HCG cũng gây ra các tác dụng phụ khác nhau như đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, tăng kích thích, tăng khả năng máu đông, kích thước ngực tăng ở nam giới, và kích thích siêu buồng trứng ở phụ nữ.

Thành Luân ( Theo Kompas)

BÌNH LUẬN