Giảm cân gym – những bài tập gym để giảm mỡ bụng hiệu quả

Bạn luôn nghĩ rằng các bài tập gym có thể giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhưng thực ra không hoàn toàn là vậy. Các bài tập gym chủ yếu giúp bạn tăng lượng cơ bắp chứ không làm tiêu tan mỡ trong cơ thể.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago khi trao đổi chất tích cực, mỡ nội tạng là một số chất béo nhất đã bị mất khi bạn tập thể dục. Do đó bạn có thể mất chất béo dưới da với tập giảm cân gym, nhưng nó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Giảm cân gym – những bài tập gym để giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỡ bụng bao gồm hai loại khác nhau của chất béo. Loại cứng đầu là mỡ dưới da. Nó nằm ngay dưới da và rất khó giảm, nhưng không đặt ra càng nhiều nguy cơ sức khỏe như chất béo nội tạng.

Mỡ nội tạng là một chất béo săn chắc hơn mà mở rộng giữa và bao quanh cơ quan nội tạng của bạn. chất béo này tiết ra các hợp chất gây viêm làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh, bao gồm bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.

Vì vậy nên tập giảm cân gym để giảm mỡ nội tạng

giamcangym01

Cardio – bài tập giảm cân gym

Cơ thể của bạn lưu trữ chất béo trong một hình thức được gọi là trigylcerides. chất béo lưu trữ này là không có sẵn để sử dụng như nhiên liệu – cơ thể của bạn trước tiên phải chuyển đổi nó với các acid béo và glycerol.

Chuyển đổi này xảy ra khi cơ thể bạn cảm nhận được một mức thâm hụt năng lượng, có nghĩa là bạn đang đốt nhiều calo hơn bạn tiêu thụ. Mặc dù bạn không thể trực tiếp cơ thể của bạn để sử dụng các triglycerides được lưu trữ từ các khu vực khó khăn cụ thể, cơ thể bạn thường đạt cho mỡ nội tạng đầu tiên bởi vì nó dễ dàng huy động.

Đi bộ nhanh hoặc chạy trên máy chạy bộ, đạp xe đạp văn phòng phẩm, chèo các bằng máy chạy bộ hoặc leo xay bước được tất cả các bài tập cardio giúp bạn đốt cháy calo và chất béo.

giamcangym

Tuy nhiên, một chương trình kháng-đào tạo toàn diện có thể giúp cải thiện thành phần cơ thể tổng thể của bạn, do đó bạn xử lý chất béo và calo hiệu quả hơn. Cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn ở phần còn lại hơn làm mô mỡ, tăng sự trao đổi chất hàng ngày của bạn và giúp bạn giảm cân, đặc biệt là ở vùng eo.

Hợp chất di chuyển mà tham gia nhiều nhóm cơ này đặc biệt hiệu quả trong việc xây dựng một cơ quan chức năng và nạc. Squats, deadlifts, ép ngực, kéo tạ là những ví dụ trong nhóm các bài tập giảm cân gym này

giamcangym02

Sử dụng trọng lượng mà làm cho nó khó khăn để hoàn thành những đại diện cuối cùng trong một bộ tám đến 12 kg. Làm việc tại một cường độ cao trong những buổi giảm cân gym để giảm mỡ nội tạng, theo một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí International of Cardiology.

Bạn chỉ cần chọn từ bảy đến 12 bài tập, lặp lại mỗi khoảng 1 phút mỗi không có phần còn lại và lặp lại toàn bộ mạch tổng 1-3 lần. Một dạng mẫu có thể bao gồm:squats, Nhảy vỗ tay, nhảy dây, pullups, burpees, Tập tạ đu.

Chúc bạn thành công với giảm cân gym nhé!

 

 

Loading...
Loading...