Giảm cân giúp người già năng động hơn

elderly-couple-walkingNgười lớn tuổi thường vận động chậm chạp, và nếu họ bị thừa cân thì việc này trở nên khó khăn hơn nữa.

Một nghiên cứu mới vừa công bố trên Tạp chí Y khoa Anh quốc cho thấy việc kết hợp giữa giảm cân và tập thể dục giúp người già thừa cân vận động tốt hơn.

93 người béo phì  cao tuổi đã tham gia vào cuộc nghiên cứu này. Một số người thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt, một số khác yêu cầu tập thể dục, những người khác đã phải làm cả hai. Kết quả cho thấy nhóm trong chế độ ăn kết hợp và nhóm tập thể dục đã giảm cân tốt nhất.

Tiến sĩ Quaratulain Syed thuộc Trung tâm y khoa Cleveland cho biết: “Những người trong nhóm, nơi có tập thể dục và chế độ ăn uống cùng nhau làm tốt hơn. Vì vậy, họ đã làm mất trọng lượng nhưng họ đã không bị mất rất nhiều trọng lượng cơ bắp và họ không có nhiều mất xương”

Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đã nhìn thấy một cải tiến lớn trong chức năng thể chất của nhóm này hơn với cả sự can thiệp một mình.

Các bác sĩ nói không bao giờ nó là quá muộn để có được quyền kiểm soát trọng lượng của bạn. Tiến sĩ Syed nói, “Đi bộ 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần là cách tập thể dục tốt nhất dành cho người lớn tuổi.”

{loadposition x1}

Minh Trung (Theo TodaySTHV)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%