Giảm cân được thưởng tiền

giam-can-duoc-thuong-tien-tapchigiamcan

giam-can-duoc-thuong-tien-tapchigiamcan
Chính phủ Anh đã thử nghiệm trả tiền cho người dân lên đến 662 USD nếu họ vẫn giữ mục tiêu giảm cân và duy trì trong vòng 24 tháng.

Phát ngôn viên của Sở Y tế cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm và mở rộng chương trình có sử dụng các ưu đãi tài chính đối với các hành vi lành mạnh cho sức khỏe như giảm cân, ngừng hút thuốc lá. Mặc dù các thử nghiệm còn trên quy mô nhỏ, nhưng nó đã thành công đủ để phát triển xa hơn. Trong tuần này, chính phủ công bố sẽ đưa ra 5 triệu phiếu ưu đãi giá 5 bảng Anh để cho các gia đình đổi lấy trái cây và rau quả”.

Tại một số vùng ngoại ô London, hệ thống giao thông công cộng áp dụng thí điểm cấp vé xem phim, phiếu mua sắm nếu các em học sinh đi bộ đến trường. Các dự án tương tự cũng đang được tiến hành ở các tỉnh khác. Chính phủ Anh đã ủy quyền cho công ty Chiến thắng trọng lượng kiểm tra trả tiền cho những người làm việc đã giảm được cân nặng.
Ở phía đông và ven biển Kent, các chuyên gia thấy rằng, 400 người trong một thử nghiệm năm 2008 giảm trung bình gần 15 kg và giữ được trọng lượng đó ít nhất một năm. Một thử nghiệm thí điểm tại Scotland, phụ nữ mang thai nghèo có thể được trả 19,5USD một tuần nếu họ ngừng hút thuốc. Sau một tháng, họ sẽ được trả 60% số tiền và 35% ba tháng tiếp theo.

Tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng rất khó để thay đổi thói quen của người dân và cảnh báo các chiến lược tiền mặt có thể phản tác dụng.

BÌNH LUẬN