Giảm cân đón hè

giam_can_don_heMùa hè đã đến. Bạn có bao dự định đi chơi thú vị với những bộ quần áo duyên dáng, khoe vóc dáng mảnh mai, khỏe mạnh. Nhưng làm thế nào để giảm được vài kí lô?

Các chuyên gia sức khỏe có một lời khuyên cho bạn: Ngay cả khi bạn định giảm 6kg thì trước kì nghỉ 1 tháng, bạn chỉ nên đặt mục tiêu ‘thực tế’ là giảm khoảng 3 cân, đồng thời sắm mấy chiếc quần jean mới vừa vặn, giúp bạn trông có vẻ thon thả hơn. 3kg còn lại sẽ giảm dần trong kỳ nghỉ hè.

– Giới hạn lượng thực phẩm ‘đi vào’ cơ thể mỗi ngày khoảng 1.500 calo.

– Cố gắng ‘đốt cháy’ 300 calo bằng các bài tập aerobic hay đi bộ.

– Tập tạ 3 ngày mỗi tuần, chú ý tập cho đôi tay, vai và khu vực bả vai.

Các bài tập aerobic sẽ giúp bạn vận động và giảm cân nhẹ nhàng, còn tập tạ sẽ là hình thức cao hơn giúp cơ thể bạn săn chắc.

Ngoài ra bạn cũng nên áp dụng thêm những phương pháp dưới đây :

– Viết thực đơn cho các bữa ăn: Các chuyên gia tin rằng, việc viết ra tất cả những thực phẩm hàng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quá trình ăn kiêng của mình.

– Thay thế thực phẩm nhiều tinh bột bắng thực phẩm giàu protein: Theo các chuyên gia, các thực phẩm giàu protein (trứng, thịt, cá) sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn các thực phẩm nhiều tinh bột (pasta, ngũ cốc) bởi chúng ‘triệt tiêu’ cảm giác thèm ăn.

– Sử dụng các sản phẩm ghi rõ hàm lượng calo: Các sản phẩm ít calo của các hãng thực phẩm như Healthy Choice hay Lean Cuisine sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày bởi trên bao bì đã ghi rõ hàm lượng calo trong sản phẩm.

– Ngủ đầy đủ: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, thiếu ngủ sẽ làm biến đổi lượng hormone khiến bạn nhanh đói, từ đó sẽ cản trở ‘công việc’ giảm cân. Vì vậy, hãy chú ý ngủ đủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm.

{loadposition x1}

 

Loading...
Loading...