Giảm cân để tránh bị mù

Gim_cn__trnh_b_m_toigiamcan

Gim_cn__trnh_b_m_toigiamcan
Một phụ nữ đã giảm 13kg trong 3 tuần sau khi cô được bác sĩ thông báo là mắt của cô sẽ bị mù nếu cô duy trì cân nặng hiện tại.

Sau nhiều năm nhứt đầu và giảm thị lực, Sarah Little đi khám mắt và phát hiện ra não có vấn đề. Bà mẹ 27 tuổi với 4 đứa con đã phát hiện cô mắc căn bệnh hiếm có sẽ làm cho cô trở nên mù và tàn tật. Cô đã được chuẩn đoán mắc bệnh tăng huyết áp hộp sọ tự phát (IIH) làm ứ sức ép dịch ở khoang cột sống và tạo sức ép lên não.

Nigel Best, bác sĩ nhãn khoa – người đã cảnh báo Little khi xem hình chụp X-quang mắt của cô nói rằng “Sau khi xem phim chụp tôi đã phát hiện ra dây thần kinh mắt của cô Little đang phình to. Điều này rất nguy hiểm”.

Sau khi được chuẩn đoán, Lititle đã giảm 13kg trong vòng 3 tuần thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục, và sẽ tiếp tục cố gắng giảm cân trong thời gian tới.

Hiện nay, Little hi vọng sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm của mình để nâng cao ý thức và tạo động lực cho những người phụ nữ khác giảm cân. Thông qua Facebook, cô cùng với 6 người mắc bệnh IIH ở UK và sẽ đầu tư tiền vào nghiên cứu về giảm cân. Người tham gia không cần phải mắc bệnh IIH và sẽ được hổ trợ tiền theo số cân nặng họ giảm.

Trần Thảo (Theo darlingtonandstocktontimes)

BÌNH LUẬN