Giảm cân để giúp người nghèo

nguoi-ngheo-3_toigiamcan

nguoi-ngheo-3_toigiamcan
Một tổ chức cứu tế ở Mỹ vừa đề xướng chương trình quyên góp bữa ăn độc đáo: giảm cân để giúp người nghèo. Cứ người nào “mất” đi 1 pound trọng lượng, họ đã dành dụm 11 xu để gởi đến những người nghèo khác.

Feeding America (tên cũ là Second Harvest) là tổ chức cứu tế lớn nhất ở Mỹ triển khai chương trình trên cùng sự kết hợp giữa Tập đoàn thực phẩm General Mills và chương trình “Thách thức cân nặng” của kênh truyền hình NBC.

“Chỉ nghĩ đến việc mình giảm cân đóng góp vào ngân hàng thực phẩm cho các gia đình thiếu ăn thì tôi đã có động lực để thực hiện rồi. Tôi đã không đạt mục tiêu vào năm ngoái, nhưng năm nay tôi sẽ cố gắng hơn, vẫn mục tiêu cũ: giảm 9kg và quyên góp thêm tiền cho ngân hàng”, một người tham gia chia sẻ.

Trong năm 2010, Second Harvest  nhận được 1,500 đô la, dựa trên 6.803 kg người dân vùng tiểu bang Indiana cam kết sẽ giảm trong khoảng thời gian bốn tháng. Tuy đó không phải là số tiền lớn nhưng mỗi 1 đô la Second Harvest đã chuyển thành 6 bữa ăn, cung cấp 80.000 bữa ăn cho những gia đình thiếu ăn ở Indinian.

Năm nay, General Mills, cùng với chương trình “Thách thức giảm cân”của kênh truyền hình NBC yêu cầu người dân đăng kí giảm cân từ nay đến 31/5. Với mỗi pound (1 pound = 453.59237 gram) cam kết, công ty sẽ tặng 11 cent cho một ngân hàng thực phẩm, tăng 1 cent so với năm 2010. Người tham gia đăng ký qua mạng, điền số pound và mã zip vào mẫu. Trong chương trình The Biggest Loser, người xem được cung cấp các biện pháp giúp họ giảm cân. Trong đó, thay đổi thói quen ăn uống và tăng hoạt động thể chất là 2 biện pháp ưu tiên hàng đầu, đây là một nhiệm vụ khó khăn cho bất cứ ai.

Lois Rockhill – giám đốc điều hành của Second Harvest  – nói: “Đó là số tiền lớn, đồng thời có một lượng “thí sinh” tiềm năng mong muốn tham gia vào thử thách. Thực sự thì thách thức được đưa ra để mọi người nghĩ về những người thiếu ăn trong cộng đồng. Bằng cách giảm cân, mọi người đang thực sự làm một sự khác biệt bằng cách quyên góp tiền để chúng tôi phân phối thực phẩm cho những người nghèo đói.”

Trần Thảo (Theo thestarpress)

BÌNH LUẬN