Giảm cân bằng thực phẩm: Dưa lưới thanh mát

Giảm cân bằng thực phẩm: dưa lưới thanh mát

Những ngày hè về, không khí nóng nực làm người ta cảm thấy không thoải mái chút nào. Đặc biệt, những người có thân hình “mũm mĩm” lại càng cảm thấy oi bức dưới cái nắng nóng này hơn. Nếu bạn cảm thấy cần giải nhiệt cho cơ thể vừa giảm cân bằng thực phẩm thì những quả dưa lưới là món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đấy nhé!

Giảm cân bằng thực phẩm: dưa lưới thanh mát
Dưa lưới là thực phẩm giảm cân hiệu quả

Dưa lưới là loại quả thuộc họ bầu bí, có nguồn gốc từ chây Phi, Ấn Độ. Hiện nay dưa lưới được trồng nhiều nơi trên thế giới. Vài năm trở lại đây, dưa lưới cũng được trồng một số nơi ở Việt Nam. Cùng với nhiều loại thực phẩm khác, dưa lưới có tác dụng giảm cân an toàn và rất tốt cho sức khỏe.

Về giá trị dinh dưỡng, dưa lưới chứa 88% là nước, lượng năng lượng thấp, cùng với chất potassium, chất xơ, nhiều loại chất khoáng (Acid folic, Nianci, beta-carotene, magie, sắt, canxi) và vitamin (Vitamin C, Vitamin A),… Với hàm lượng chất xơ cao, dưa lưới giúp bạn thanh lọc cơ thể, lợi niệu, thanh nhiệt, giảm cân hiệu quả. Đây là một bí quyết giảm cân mà không phải chị em nào cũng biết. Ngoài ra, các khoáng chất và vitamin trong dưa lưới giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, làn da mịn màng, khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiều loại bệnh, kể cả ung thư.

Giảm cân bằng thực phẩm: dưa lưới thanh mát