Giảm cân bằng phương pháp “ngủ đông”

ngudong_giam_can_toigiamcan

ngudong_giam_can_toigiamcan
Nghe có vẻ khó tin, nhưng một nhóm nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu phương pháp giảm cân mang tên “The Bibernation Diet” (giảm cân theo phương pháp ngủ đông).

 

Chúng ta đã biết, khi ngủ đông, một số loài động vật sử dụng lượng mỡ thừa để cung cấp năng lượng cho cơ thể trong suốt những ngày giá rét, và con người cũng thế. Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta đốt cháy một lượng chất béo. Quá trình này xảy ra ở da, cơ, xương, răng và các cơ quan nội tạng. Nhưng nếu chức năng gan của bạn hoạt động không tốt thì sự tiêu hao lượng chất béo sẽ không đáng kể.

Sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng trong mật ong (có glucose và frutose, hai chất này trong gan) sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.

Những quy luật cơ bản

Bạn hoàn toàn không phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, Chỉ cần tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn, không ăn quá no và áp dụng khẩu phần ăn hàng ngày hợp lý và đủ chất.

Thịt nạc: Các loại thịt (gà, bò, heo) là nguồn cung cấp đạm lớn. Một tuần, bạn nên ăn 3 – 4 lần. Nếu ăn chay, bạn nên dùng các thực phẩm thay thế, ví dụ như chế phẩm từ đậu nành để đảm bảo lượng đạm cần thiết cho cơ thể.

Cá: Ngoài thịt nạc, đây cũng là nguồn đạm dồi dào có thể ăn nhiều lần trong một tuần. Cá cũng cung cấp chất béo nhưng không đáng kể. Có một quan niệm sai lầm cho rằng ăn cá thì tốt, nhưng không nên ăn cá da trơn vì nhiều mỡ. Thật ra, cá da trơn có nhiều chất béo, nhưng được xem là chất béo không gây hại cho cơ thể.

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu. Có thể ăn bánh mì và các loại bột ngũ cốc đồng thời ăn nhiều trái cây và rau xanh.

Ăn vặt: Trong quá trình giảm cân, bạn có thể khắc phục cảm giác đói bằng cách ăn cá loại đậu, hạt, trái cây sấy khô… Nhưng nhớ không nên ăn ngọt cũng như các loại thực phẩm làm từ đường.

Trứng và phô mai: Cung cấp đạm và chất khoáng, nhưng bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải vì chúng có thể làm bạn phát phì.

Nước: Đây là “bạn đồng hành” tốt nhất của tất cả những ai ăn kiêng để giảm cân. 2 lít nước mỗi ngày (không tính trà và cà phê) sẽ rất tốt cho bạn.

Phương pháp giảm cân mới

Nói đơn giản thì giảm cân theo phương pháp ngủ đông chỉ là một cách mô phỏng động vật ngủ đông, không đòi hỏi nhiều kiêng khem. Bạn vẫn có thể ăn đầy đủ ngày ba bữa, thậm chí còn ăn vặt. Bước quan trọng nhất là bạn phải dùng hai thìa cà phê mật ong mỗi đêm trước khi ngủ.

Một phụ nữ cao 1m57, nặng 52kg, có thể tiêu hao khoảng 5.422kcal mỗi tuần bằng cách dùng mật ong kết hợp với tập thể dục, lý tưởng là 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng nửa giờ. Áp dụng liên tục trong vòng 1 tháng, kết quả cho thấy trọng lượng cơ thể giảm được hơn 3kg.

Trong mật ong có (glucose và frutose) 2 chất này
sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong
cơ thể một cách hiệu quả.

Bạn vẫn có thể ăn thịt, nhưng phải kiểm soát lượng thịt. Một bữa ăn chỉ nên ăn khoảng 100g thịt nạc (heo, bò, gà) hay cá và 100g rau củ có hàm lượng carbohydrate cao (như khoai tây, các loại đậu).

Bên cạnh đó, có thể dùng mật ong với trà thảo mộc, yoghurt ít béo hoặc phết lên bánh mì hay cũng có thể pha với nước trái cây, sữa, kem ít béo.

BÌNH LUẬN