Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Sonoma

giam_can_bang_che_do_an_kieng_sonoma-tapchigiamcan

giam_can_bang_che_do_an_kieng_sonoma-tapchigiamcan
Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để bạn có thể giảm cân mà không ảnh hưởng xấu đến bản thân mình? Hãy cùng tìm hiểu chế độ ăn uống mang tên Sonoma để có được câu trả lời hoàn hảo nhất cho bạn. Đây là chế độ ăn mang phong cách Địa Trung Hải sẽ giúp bạn thay đổi cách nghĩ về chế độ ăn uống và khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống này được tạo ra bởi Connie Guttersen một người chuyên nghiên cứu nhằm mục đích tạo ra một lối sống cân bằng hơn và giúp mọi người lựa chọn tốt hơn và thay đổi thói quen ăn uống của họ. Chế độ ăn này sẽ hạn chế các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim mạch, tiểu đường và giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Không giống như chế độ ăn khác chế độ ăn uống này không yêu cầu hoặc đo đếm calo thực phẩm. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các thành phần của chế độ ăn kiêng. Chính sự thoải mái đó sẽ giúp người ăn kiêng thấy dễ dàng hơn.

Các chế độ ăn uống Sonoma kiểm soát phần nhấn mạnh và khuyến khích tạo ra những bữa ăn đa dạng từ tất cả các nhóm thực phẩm nhằm cung cấp sự cân bằng thích hợp cho cơ thể bạn. Tương tự như chế độ ăn South Beach và chế độ ăn uống Atkins, chế độ ăn uống Sonoma được chia thành ba giai đoạn phụ thuộc vào giai đoạn giảm cân mà một người có thể đạt được. Có ba giai đoạn cho chế độ ăn uống này:

Bước1:

Bước đầu tiên kéo dài 10 ngày và nó được thiết kế để giúp bạn phá vỡ những thói quen xấu có thể dẫn đến việc tăng cân. Giai đoạn này có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất của tất cả những người tham gia chế độ ăn này bởi vì nó nhằm mục đích loại bỏ các loại đường tinh chế từ chế độ ăn của bạn, kích thích phần không kiểm soát được cũng như loại trừ thực phẩm chế biến và thay thế carbohydrate đơn giản vào các carbohydrate phức tạp.

Một nhấn mạnh được đặt vào việc học để kiềm chế cơn thèm ăn và các loại hạt thô là thức ăn bạn nên tiêu thụ sẽ cung cấp cho bạn cảm giác no lâu và một phần các chất dinh dưỡng thiết yếu bạn cần hàng ngày. Trong giai đoạn này các món ăn nhẹ nên xuất hiện trong chế độ ăn uống của bạn, giữa các bữa ăn từ sáng đến trưa hoặc từ trưa đến tối là những thời điểm tốt để bạn ăn bữa ăn phụ. Trong giai đoạn này của chế độ ăn Sonoma, các món ăn chỉ được phép có một số loại rau, củ, quả. Mặc dù giai đoạn này khó khăn nhất nhưng cũng là gia đoạn quan trọng nhất cung cấp cho bạn kết quả giảm cân ngoạn mục nhất, khiến bạn hài lòng.

Bước 2

Giai đoạn thứ hai được thiết kế để giúp làm quen với phong cách ăn uống này về lâu dài và tiếp tục quá trình giảm cân thành công.

Không giống như giai đoạn đầu, giai đoạn này tiếp tục vì nó cần thiết để giúp bạn đạt được trọng lượng lý tưởng mà bạn mơ ước. Trong giai đoạn này, tác giả đề nghị mức tiêu thụ năng lượng của 10 loại thực phẩm: quả hạnh, ớt chuông, bông cải xanh, quả việt quất, dầu ô liu, nho, dâu tây, rau bina, cà chua và các loại ngũ cốc.

Tất cả các loại thực phẩm trên sẽ cung cấp cho bạn đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như vô số các chất dinh dưỡng vĩ mô cần thiết cho các hoạt động đúng đắn của cơ thể. Những thực phẩm này có chỉ số glycemic thấp, có nghĩa là họ sẽ không gây ra đột biến nhanh chóng và giảm lượng đường trong máu, giảm các thay đổi do việc thèm ăn và sự thay đổi trong cơ thể bạn.

Ăn nhiều loại nguyên liệu và nấu chín trái cây tươi và rau là việc được khuyến khích, và bạn nên hạn chế lượng chất béo vào cơ thể bạn.

Bước 3

Giai đoạn cuối cùng của chế độ ăn uống này đã là một mục tiêu chính của việc duy trì thói quen lành mạnh. Trong giai đoạn này, bạn nên tiếp tục thực hiện theo các nguyên tắc được mô tả trong giai đoạn thứ hai để bạn thưởng thức một số các loại thực phẩm không có trong chế độ ăn uống này như một việc thường xuyên.

Chế độ ăn này cũng đề cập đến việc tập thể dục, việc tập thể dục được khuyến khích trong cả ba giai đoạn của chế độ ăn uống này, nhưng đặc biệt là trong hai giai đoạn cuối. Chế độ ăn uống này khuyến khích bạn tạo ra các kế hoạch cho bữa ăn của riêng bạn và có một lối sống bền vững cũng như học tập để thưởng thức những hương vị ngon của các món ăn Địa Trung Hải.

BÌNH LUẬN