Giảm cân bằng cách lắng nghe cơ thể bạn!

giam_can_bang_cach_lang_nghe_co_the_ban

giam_can_bang_cach_lang_nghe_co_the_ban
Để được giảm cân nhanh chóng, bạn đã ép mình phải tuân thủ một chế độ ăn kiêng cứng nhắc, không phù hợp với thể trạng, và tất nhiên, hệ quả tất yếu là “giữa đường đứt gánh”, bạn phải từ bỏ “cuộc chơi” của mình trong sự chán chường tột độ.

Khôn ngoan nhất là bạn đừng xáo tung tất cả lên mà hãy học cách lắng nghe cơ thể bạn, để từng bước điều chỉnh cho phù hợp.

Một ví dụ đơn giản là nếu bạn đang uống sữa thì có thể chuyển qua uống sữa tách béo rồi giảm dần độ ngọt, để sau vài tháng bạn có thể uống cà phê không đường.

Bạn thích thịt heo, bò, gà, vịt chứ không thích ăn rau hay đậu phụ, cá? Bạn cứ tuân theo sở thích, nhưng nhớ là chỉ nên ăn thịt nạc và hãy bỏ da đi.
Nếu bạn có sở thích ăn nhiều về đêm thì hãy thử đổi các thức ăn giàu năng lượng như bánh bao, bánh mì thịt, bánh kem, nước ngọt…. bằng các thức ăn ít năng lượng hơn như cháo, miến, quả táo, thanh long, hay ly sữa không đường. Cứ thay đổi dần dần từng chút một như vậy, bạn sẽ tập cho mình một thói quen ăn uống mới tốt hơn.

Bạn nhớ là việc lựa chọn thực đơn phải phù hợp với mức độ hoạt động của bạn nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Với những người làm việc nhẹ như chỉ ngồi văn phòng và không phải làm nhiều việc nhà, bạn nên áp dụng thực đơn 800-1000Kcal.

Thực đơn 1200-1400Kcal dành cho những người hoạt động và tập luyện ở mức nhẹ và trung bình.

Thực đơn 1600-2000Kcal dành cho những người lao động nặng, đi lại nhiều, hoạt động liên tục, chơi thể thao thường xuyên với cường độ cao.

Bạn cần phải xác định là mình muốn giảm bao nhiêu kg trọng lượng? và định giảm số cân đó trong bao lâu? Từ đó xây dựng thực đơn phù hợp hơn. Dù thực đơn giảm cân có năng lượng thấp hơn nhu cầu nhưng phải đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, sinh tố, khoáng chất và phải chống được cảm giác đói bằng các thức ăn ít năng lượng, giàu chất xơ.

Dư cân, mập phì có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau như tiểu đường, cao huyết áp, tăng cholesterol…Việc xây dựng thực đơn phải phù hợp với tình trạng bệnh lý của bạn vì mục tiêu của bạn không những là giảm cân mà còn để chữa bệnh nữa.

Sức khỏe của bạn là tối quan trọng chứ không hẳn là cân nặng. Nếu việc tiết chế làm sức khỏe của bạn giảm đi thì cần phải thay đổi ngay. Hãy chịu khó lắng nghe cơ thể mình để có một thân hình khỏe đẹp các bạn nhé.

BÌNH LUẬN