Giảm cân bằng cách ăn vào

giam-can-bang-an-vao-tapchigiamcan

giam-can-bang-an-vao-tapchigiamcan
Có nhiều cách giảm cân như: tập thể dục, sử dụng thuốc đặc trị,… nhưng dễ thực hiện nhất lại chính bằng con đường ăn uống. Bạn vẫn được ăn, nhưng là ăn có chọn lựa.

Những thực phẩm được nấu chín tự nhiên kèm thêm dầu ô liu thường chứa ít calori lại dồi dào chất xơ, rất có lợi cho cơ thể. Chúng giúp bạn có cảm giác no và nhẹ bụng hơn. Ngoài ra, còn có:

Cải bó xôi – chứa chất kháng oxy hoá

Trong 100g cải có chứa 4mg bêta caroten, tương đương với số lượng được khuyên dùng mỗi ngày. Nó còn chứa bốn thành phần có khả năng chống oxy hoá khác như: vitamin C (40mg), vitamin E (2mg), selenium (180mcg) và chất đồng (0,5mg). Cũng phải kể đến chất kali (500mg) và axít linoleic có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Lời khuyên: Để bổ sung nguồn thực phẩm chứa chất kháng oxy hoá, bạn cần tiêu thụ rau cải bó xôi tươi sống.

Trái bí Nhật – có lợi cho đường tiết niệu

Trong 100g bí Nhật chứa nhiều nước (94g) và chất kali (230mg) giúp loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Nó còn chứa vitamin B9 (50mg) tham gia vào quá trình tổng hợp prôtêin của cơ thể và chất sắt (0,7mg), chất xơ hoà tan (1,1g) có lợi cho hệ tiêu hoá, làm chậm sự hấp thụ của các chất béo trong cơ thể.

Lời khuyên: Tránh dự trữ quá 48 giờ trong ngăn chứa rau của tủ lạnh để tránh làm mất dưỡng chất của bí.

Đậu ve – bổ sung khoáng chất cho cơ thể

Trong 100g đậu chứa nhiều khoáng chất như kali (200mg), canxi (40mg), manhê (20mg), chất sắt (0,9mg), selenium chất đồng và flour… Đậu còn chứa nhiều dưỡng chất khác như chất xơ (2g), gluxít (4g) và protein (2g). Nó cũng cung cấp thành phần bêta caroten (350mcg), các vitamin như vitamin C (15mg), vitamin E (0,2mg) và vitamin B6 (0,3mg).

Lời khuyên: Tránh nấu quá chín khi chế biến để bảo tồn các vitamin, canxi và kali.

Bông cải xanh – chứa nhiều vitamin

Trong 100g bông cải có chứa vitamin C (60mg) tương đương với một quả cam. Nó còn chứa thành phần vitamin E kháng oxy hoá (1mg) và các khoáng chất như lưu huỳnh (80mg), chất kháng khuẩn, canxi (80mg) giúp chắc xương, chất sắt (1mg và kali (180mg). Trong bông cải có thành phần gluxít cân bằng và protein nên nó còn là thực phẩm làm chắc dạ hiệu quả.

Lời khuyên: Để bảo tồn lượng vitamin C của bông cải, vốn rất dễ bị tiêu hao trong khi chế biến, bạn cần chọn cách chế biến chưng hấp chỉ trong thời gian ngắn ngay sau khi mùa về.

Cà tím – dễ tiêu hoá

Cà tím có chứa chất xơ hoà tan, chất sợi (pectin) giúp tráng đều thức ăn trong đường ruột. Quá trình này giúp ngăn không cho cơ thể hấp thu các chất béo. Trong 100g cà tím có chứa kali (200mg) giúp ổn định lượng nước của các tế bào, manhê (16mg) giúp bình ổn cơ thể và chất sắt (0,4mg) giúp chống mệt mỏi.

Lời khuyên: Để dễ tiêu hoá hơn, bạn cần chọn mua cà trái nhỏ và có ít hột.

Bánh mì phết bơ  – giúp ổn định cơ thể

Một lát bánh mì 20g với một lớp bơ mỏng 5g có chứa 90kcal và 4,1g lipít. Nó còn chứa vitamin A và D cần thiết để duy trì sự ổn định của cơ thể và chất đường chậm (10,4g), giúp kích hoạt năng lượng thể chất cơ thể và trí não vào buổi sáng.

Lời khuyên: Bạn không nên chọn bánh mì sừng trâu vì loại bánh mì cổ điển này chứa nhiều chất đường (27g/50g bánh mì), chất béo bão hoà (8,6g) gây khó tiêu và bất lợi cho hệ tim mạch. Với thành phần 200kcal/bánh, nó được khuyên tránh dùng nếu bạn muốn giữ “phom” cho mình.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN