Giảm cân 20kg để được cưới

image003-1Tôi và anh yêu nhau từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Chúng tôi hiểu và thân thiết với nhau đến mức người kia không cần nói nhưng người này vẫn hiểu.

Chính vì vậy mà tôi không bao giờ nghi ngờ về tương lai chúng tôi sẽ sống chung một mái nhà bên những đứa con xinh xắn, đáng yêu. Vậy mà giấc mơ ấy của chúng tôi đã bị rạn nứt ngay từ lần đầu tiên gặp gia đình anh.

Trong lần tôi về ra mắt, chính thức là bạn gái của anh, mẹ anh nói thẳng rằng nếu tôi làm bạn gái của anh thì không sao nhưng nếu muốn làm vợ thì tuyệt nhiên bà không đồng ý. Lý do bà đưa ra là tôi béo, sau này sẽ làm khổ chồng con.

Bà đưa ra ví dụ như khi sinh con tẩm bổ gì sẽ vào mẹ hết, con sinh ra bé tẹo rồi người béo thì ít sữa, vợ mà béo thì át vía chồng, làm chồng gầy yếu… Bà nói nhiều tới mức tai tôi ù đi, tôi thấy trời đất xung quanh như quay cuồng, và lúc ấy tôi chỉ muốn bỏ chạy thật nhanh.

Tôi cao 1m60 và nặng 73kg, trong khi anh chỉ nặng có 60kg. Tôi biết cân nặng của mình như vậy là dư quá nhiều, nhưng sau khi áp dụng nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, nhiều sản phẩm giảm cân khác nhau mà vẫn không hiệu quả, tôi rất lo lắng.

Sau lần ấy, anh an ủi tôi rất nhiều, giúp tôi bình tâm trở lại. Anh bảo rằng tôi không cần lo lắng gì vì người cưới vợ là anh cơ mà, không phải mẹ anh nên anh sẽ tự quyết định. Tôi cũng biết rằng sau lần gặp gỡ ấy mối quan hệ giữa anh và mẹ trở nên căng thẳng vô cùng. Anh kể, anh không muốn về nhà để lại phải nghe cái điệp khúc giảng giải tại sao không nên lấy vợ béo của mẹ.

Áp lực lớn nhất với tôi lúc này là phải giảm cân, chỉ có cách đó thì tôi mới có thể có được hạnh phúc trọn vẹn của mình. Tôi quyết định mình phải giảm cân bằng cách ăn kiêng, tập thể dục… Thậm chí tôi còn nhịn ăn tất cả, nhưng sau 1 tháng chỉ giảm được 2-3 kg, và sau đó ít ngày lại tăng cân trở lại. Tôi gần như tuyệt vọng.

Gởi bởi  

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%