Giảm béo cho người loãng xương

loangxuong_-_tapchigiamcan

loangxuong_-_tapchigiamcan
Hỏi: Tôi 50 tuổi, bị bệnh loãng xương, cân nặng đang ở mức báo động. Việc giảm cân bằng phương pháp massage, bấm huyệt có ảnh hưởng gì đến xương cốt không, và giảm béo có ảnh hưởng gì đến bệnh loãng xương không? (Hạnh Nguyên).

Đáp: Bác sĩ đông y Nguyễn Văn Mích cho biết, massage, bấm huyệt để giảm béo trong đông y không ảnh hưởng gì đến hệ xương cốt và cũng không có ảnh hưởng gì đến hiện tượng loãng xương. Hiện tượng loãng xương là do rối loạn chuyển hóa hấp thụ vitamin D, có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào, nhưng thường hay xảy ra ở nữ vào tuổi mãn kinh và ở nam thường xảy ra sau 55 tuổi.

Với phương pháp trị liệu giảm béo bằng lưu thông khí huyết, đầu tiên, bạn được các chuyên gia massage, bấm huyệt toàn thân để thả lỏng và làm ấm cơ thể. Khi khí huyết cơ thể trở nên lưu thông, bạn cảm có giác dễ chịu và thư giãn. Các kỹ thuật viên sẽ đắp cho bạn một lớp mặt nạ có chứa tinh chất muối khoáng, mặt nạ này có tác dụng giữ nóng, giúp thành phần của tinh dầu thẩm thấu dễ hơn và được kích hoạt nhanh chóng hơn.

Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả khi bạn muốn giảm béo cục bộ. Đặc biệt, với những vùng cơ khó như đùi, bắp chân, bắp tay… việc giảm béo bằng thông khí huyết kết hợp đắp mặt nạ tỏ ra có nhiều ưu thế.

Giờ đây, quy trình giảm béo được rút ngắn hơn, bạn chỉ cần đắp mặt nạ, massage, bấm huyệt mà không cần phải hỏa liệu, giác hơi như trước nữa, vừa nhẹ nhàng, nhanh gọn lại có tác dụng cao.

Dưới tác động của quy trình này, lượng mỡ thừa sẽ được hóa lỏng và vào vòng tuần hoàn thải qua hệ thống tiết niệu, một phần được thải qua đường mồ hôi.

Trải qua 10 ngày trị liệu với trung bình 60 phút mỗi ngày, bạn có thể giảm từ 3 đến 5 kg trọng lượng, từ 15 đến 20 cm vùng tích mỡ. Liệu trình giảm béo an toàn, hiệu quả và thư giãn bởi bạn không cần phải ăn kiêng hay uống bất kỳ loại thuốc nào.

BÌNH LUẬN