Giải pháp giảm cân hoàn hảo

GiamCanHoanHao_TapChiGiamCanKhi đang trong tình trạng thừa cân thì hàng tá nguyên tắc và chế độ ăn kiêng được đặt ra để thực hiện kế hoạch giảm cân. Nhưng thực tế, cũng không ít người phải băn khoăn lựa chọn cho riêng mình những nguyên tắc và phương pháp phù hợp.

Sau đây là một số nguyên tắc giảm cân cơ bản cho những người thừa cân:

Điều chỉnh lượng calorie:

Nguyên tắc cơ bản của giảm cân là điều chỉnh lượng calorie đưa vào cơ thể. Có thể lựa chọn một chế độ ăn kiêng phù hợp, tránh chất béo, các đồ rán, các loại thức ăn có chất kích thích, tăng cường lượng chất xơ.

Trong các loại thức ăn đó, chất xơ có tác dụng rất đặc biệt, nó tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác đói hay thèm ăn.

Tăng cường hoa quả và rau xanh:

Hoa quả và rau xanh đặc biệt rất tốt với những người đang ăn kiêng, nó khiến cơ thể thon gọn và đảm bảo sức khỏe tối thiểu. Trong rau quả có chứa những dưỡng chất dinh dưỡng và oxy hóa quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể, chính vì vậy trong bữa ăn hàng ngày bạn nên tăng cường càng nhiều loại thức ăn này càng tốt.

Đặc biệt với nguyên liệu là củ quả và rau xanh, bạn có thể chế biến thành các loại sa lát để đảm bảo giữ được nhiều vitamin nhất.

Không nên nhịn ăn:

Nếu bạn nghĩ nhịn ăn có thể giúp bạn giảm cân thì đó là sai lầm hết sức tai hại. Thực sự đó là một thói quen xấu, không những không khiến bạn giảm cân mà trái lại còn gây tổn thương lớn cho sức khỏe cơ thể. Thông thường thay thì vì ăn những bữa ăn chính, bạn lại nạp năng lượng bằng những loại thức ăn nhanh (snack hay fastfood).

Đấy chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn ngày càng tích lũy nhiều lượng calorie không tốt. Giải pháp cho bạn đó là nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày để giúp bạn kiểm soát được các cơn đói chợt đến.

Tinh thần thoải mái,  tập thể dục:

Ngoài những giải pháp trên thì việc cố giữ một tinh thần vui vẻ, thoải mái và tránh xa stress cũng rất quan trọng cho kết quả giảm cân.

Hãy tập trung suy nghĩ của mình vào những vấn đề khác ngoài ăn uống. Tinh thần được giải thoát khỏi sự lo lắng cân nặng, kết hợp với các bài tập thể dục thể thao thích hợp là bạn đang tiến gần đến cái đích giảm cân cuối cùng.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%