Giá trị ảo của những số đo 3 vòng

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do_tapchigiamcan_FILEminimizer

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do_tapchigiamcan_FILEminimizer
Cô bạn có dáng hình chuẩn với số đo ba vòng bằng nhau và bằng 06… Ấyyyyyy, các bác cứ từ từ, bình tĩnh mà xoay ngược số 06 lại đi, đó.. ó…ó… Đó mới chính là số đo thật sự của cô nàng. Thôi, bây giờ thì các bác trật tự nghe tôi kể nốt từng chi tiết của câu chuyện đây này…

Số là từ bé khi sinh ra Hường đâu có to béo như vầy, nàng từng là kiều nữ trong mắt những anh chàng đại gia ở năm lớp 4 đó. Nàng thường được những đại gia chíp hôi này mua cho ômai dzun, kẹo mút loại 100đ/5cái và kẹo dồi nữa. Được cái ngày đó, số nàng sướng, nàng ăn bao nhiêu đồ ngọt mà vẫn cứ thon thả mượt mà. Tương lai của nàng rất sáng lạn với dáng chuẩn như người mẫu và ước mơ của nàng khi đó là được đi thi siêu mẫu, vang danh khắp đất nước.

Ấy thế mà đùng một cái lên cái năm lớp 9, sau một đêm, mở mắt ra, bước xuống giường nàng không còn chui vừa vào những chiếc váy thướt tha, xoè xoè cụp cụp được nữa. nàng đau khổ, quyết định đi tự tử. Nàng tính đập đầu vào quả dưa hấu để cái chết của mình được mát mẻ, ngọt ngào. Dè đâu, nàng không những không chết lại còn làm cho quả dưa hấu bị bửa ra làm đôi. Căm phẫn vì trời không cho chết, nàng ngồi chén hết quả dưa. Ăn xong, không hiểu mát dạ mát gan thế nào mà nàng không còn nghĩ đến cái chết nữa, lại còn thay tâm đổi tính. Nàng bây giờ vui vẻ, hoà đồng với mọi người. Gặp ai nàng cũng cười rõ tươi, chào rõ to và ôm rõ chặt. Nàng không còn vẻ vênh váo, kiêu căng của ngày xưa nữa. Vui vẻ, chả nghĩ ngợi nhiều về thân hình béo tốt của mình nên nàng thường xuyên được thay tủ quần áo. Vô tư vậy thế nhưng lên đến Đại học, nàng tự dưng thấy tủi phận với cái tên Hường béo và biệt tài lăn nhanh hơn đi của mình. Nàng vẫn vui vẻ, vẫn bay nhảy vô tư nhưng lúc nào cũng than thở, lúc nào cũng muốn giảm cân để lấy lại thân hình cân đối như xưa. 

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do5_tapchigiamcan_FILEminimizer

Quyết tâm, mỗi sáng thức dậy, nàng lại chạy vòng quanh hồ Nghĩa Đô đến mệt nghỉ. Nàng chạy hăng đến nỗi sáng hôm sau nàng vẫn tiếp tục kiên trì chạy. Nhưng, các bác biết không, nàng ta chạy trong giấc mơ chứ mắt thì vẫn nhắm, chân vẫn duỗi thẳng trong chăn ấm đệm êm. Kế hoạch chạy đi vào dĩ vãng.

Buồn lòng vì không kiên trì chạy được, nàng càng đau khổ. Đau khổ, nàng lại mơ mộng đến số đo 3 vòng 90-60-90, nàng trăn trở với đủ mọi cách. Ngày đêm suy nghĩ với hàng tá phương pháp giảm trọng lượng mà mọi người bày cho nàng. Nào là uống dấm, ăn cay, nào mướp đắng, nhịn ăn… khủng bố nhất là có người mách nàng đi hút mỡ cho vừa nhanh vừa không tốn sức. Nàng phân vân: “Trời ơi là trời, sao trời đày đoạ con quá trời ơi????? Con phải làm sao bây giờ??????”

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do4_tapchigiamcan_FILEminimizer

Luẩn quẩn trong đầu nàng là hằng hà vô số những phương pháp giảm cân, khiến cho nàng không biết rằng bát cơm nàng cầm trên tay đã được đánh dấu con số 8. nàng cứ nhai trong vô định rồi lăn quay ra ngủ lúc nào cũng chả biết.

Và rồi… Nàng Hường quyết định tự cầm kim tiêm tiêm lợn để hút mỡ mình. Trời đất quỷ thần ơi, nàng hút 5 lần 7 lượt ra 4 lít mỡ mà vẫn cứ ọc ạch một bụng mỡ. Kiên trì, chịu đau chịu đớn, nàng tiếp tục hút, hút đến khi 2 tay của nàng phồng rộp lên thì nàng kiệt sức. Khi mở mắt ra, nhìn vào gương, “Trời ơi, không thể tin nổi, kế hoạch của mình thành công rồi, mình gầy đi rồi này, haha, là lá la…, thích quá, mai ta sẽ đi nộp đơn đăng kí thi siêu mẫu Việt Nam, haha. Nàng sung sướng bay nhảy khắp nhà, khắp xóm.

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do3_tapchigiamcan_FILEminimizer
Nàng vi vu ra ngoài đường, với vẻ mặt hãnh diện, nàng sung sướng vì ai cũng nhìn nàng mới con mắt ngạc nhiên. Sáng hôm sau đến lớp, nàng lại càng được thể vênh mặt lên một góc 45 độ khi thấy các bạn mắt tròn mắt dẹt, mồm há hốc, không nhận ra nàng. Nàng sải bước dải trên con guốc 9 phân, cái mông nàng đánh sang bên phải lắc sang bên trái, cái mặt nàng ngửa tít lên trần nhà. Nàng nói năng điệu đà, nàng liếc mắt kênh kiệu… blah… blah…

Trong lớp bắt đầu có tiếng xì xầm bàn tán. Lần này thì không chỉ các chị em mà còn cả anh em trong lớp cũng xen vô xí chỗ xin góp vài lời. Mọi người ngạc nhiên quá. Hường ngày xưa dù có béo nhưng vẫn vô tư, hồn nhiên, vui cười với tất cả mọi người, thế mà bây giờ có dáng đẹp thì lại trở nên kiêu ngạo, khinh người, không thèm nói chuyện với các bạn béo khác trong lớp. Bây giờ trong lớp Hường toàn ngồi một mình thôi, chẳng nói chuyện với ai, cũng chẳng có ai bắt chuyện. Hưởng chỉ có bạn gương bạn lược mà thôi…

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do6_tapchigiamcan_FILEminimizer
~*~*~*~

Kính koong, kính koong

– Ôi trời, chỉ là giấc mơ… may quá xá, may quá, đó không phải sự thật…

Thì ra đó chỉ là giấc mơ của nàng Hường nhà ta, thật may, các bác nhỉ. Ai bảo 90- 60- 90 mới là đẹp, đấy chỉ là mấy con số dở hơi do các anh truyền thông sáng tạo ra để bán vé xem Siêu mẫu và Hoa hậu thôi. Cái trò đấy của các anh truyền thông cũng thật ác, nó làm bao nhiêu người phải vất vả chạy theo cái con số trong mơ ấy, làm mọi người quên mất rằng mỗi người có một vẻ đẹp riêng, tiêu chuẩn cái đẹp không phải là số đo do truyền thông sáng tạo ra! Mà nói tóm lại ấy, đẹp mà mất hết bạn thì cũng vứt!

gia_tri_ao_cung_nhu_so_do7_tapchigiamcan_FILEminimizer
Như Hường mới là đẹp, phải không các bạn!!!

BÌNH LUẬN