Duy trì trọng lượng sau khi đã giảm cân thành công

duy_tri_trong_luong_tapchigiamcanSử dụng các chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn sụt cân nhưng làm thể nào để duy trì điều đó? Một quá trình tập luyện phù hợp có thể giúp bạn.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày với cường độ vừa phải để phòng bệnh, và 60 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể. Thường xuyên tập thể dục cũng giảm các nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và mức cholesterol, ngủ ngon giấc, làm cho xương, khớp và cơ bắp khỏe mạnh.

Mặc dù tập thể dục là điều cần thiết cho một lối sống lành mạnh, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ mới. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn có bệnh tim, hen suyễn, tiểu đường, hay viêm khớp, nếu bạn hút thuốc, đang thừa cân hoặc béo phì, hoặc nếu bạn không tập luyện thể dục thể thao đã 3 tháng. Chỉ cần bắt đầu với chỉ 10 phút mỗi ngày. Từ từ tăng cường cường độ bài tập bằng cách thêm nhiều thời gian hơn cho mỗi bài tập.

Một số chế độ ăn có thể cản trở khả năng của bạn để tập thể dục, hoặc thậm chí làm cho việc tập luyện trở nên không an toàn. Các chế độ ăn uống Atkins là một ví dụ. Chế độ này cho phép bạn không cần tập thể dục nhiều tuần. Tuy nhiên bạn nên tập luyện thể dục thể thao nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt vì thế bạn sẽ không có đủ năng lượng để có được kết quả tích cực trong việc giảm cân.

Nguồn Tạp chí giảm cân (Theo Health US)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%