Duy trì sự giảm cân

duy_tri_su_giam_tapchigiamcanKhó khăn lắm bạn mới thực hiện được chế độ giảm cân. Trước những “cám dỗ” quanh mình, bạn phải làm thế nào để duy trì được chế độ này?

1. Chè chén bù khú với bạn bè chỉ khiến những nỗ lực cho “công cuộc” giảm cân của bạn bị đổ sông đổ biển mà thôi. Bia rượu cũng làm ảnh hưởng đến thể trạng của bạn, dĩ nhiên là theo chiều hướng xấu hơn!

Vấn đề: Cơ bắp bị đau nhức có thể làm hỏng kế hoạch tập luyện của bạn.

Khắc phục: Bạn đừng nên lạm dụng quá trình nghỉ ngơi sau chấn thương mà thả lỏng việc tuân thủ chế độ giảm cân của mình. Không luyện tập thể dục, bạn vẫn có thể vận động nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng cơ thể lúc bấy giờ.

2. Có thể bạn tâm niệm việc giảm cân chỉ đơn giản là giảm năng lượng thu vào và tăng năng lượng tiêu hao. Thực tế có phải như vậy?

Bất cứ sự tăng hay giảm trọng lượng nào cũng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Do đó, bạn phải hết sức lưu tâm đến từng biến đổi nhỏ của cơ thể mình. Việc ấy không quá khó.

Vấn đề: Công việc quá căng thẳng, những địa chỉ bán thức ăn nhanh, hàng quán… trở thành điểm hẹn thường xuyên của bạn.

Khắc phục: Cố gắng đảm bảo ăn đủ bữa. Nếu không, hãy chống đói cho mình bằng cách dự trữ sữa không béo tại nơi làm việc. Tốt nhất, bạn nên tránh xa các cửa hàng thức ăn nhanh vô cùng “quyến rũ” ấy.

3. Đừng cố gắng bồi bổ cơ thể bằng những món ăn giàu chất đạm, dầu mỡ…

Vấn đề: Người yêu của bạn có “tâm hồn ăn uống” và bạn là đồng minh của anh ấy.

Khắc phục: Tại sao hai bạn không cũng nhau chuẩn bị bữa ăn tại nhà? Giải pháp này sẽ mang đến cho cả hai những phút giây lãng mạn, bạn lại có thể chế biến những món ăn ít mỡ, có lợi cho quá trình giảm cân của mình

Vấn đề: Bạn có thai trong thời gian thực hiện quá trình giảm cân.

Khắc phục: Hãy nhờ bác sĩ chuyên khoa sản tư vấn về chế độ ăn uống hiện tại của bạn.

Thai phụ cần đặc biệt chú trọng vào dinh dưỡng. Bạn cần đánh giá lượng kcal đưa vào cơ thể dựa trên tổng giá trị dinh dưỡng chứ không chỉ dựa trên lượng chất béo và năng lượng của thực phẩm.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%