Đường cho người ăn kiêng

duong_cho_nguoi_an_kieng_toigiamcanQua phương tiện thông tin đại chúng, tôi có biết đường Equal có thể giúp hạn chế được tình trạng tăng cân, nếu vậy thì tôi phải sử dụng như thế nào thì vừa vặn và hợp lý. Tôi có thể sử dụng đường này trong nấu ăn đường không, bao nhiêu thì độ ngọt vừa đủ (Lý Thu).

Đường Equal có thành phần chính là Aspartame là một chất tạo ngọt từ đạm thiên nhiên nên đường có độ ngọt gấp 200 lần đường thường saccharose nhưng tuyệt nhiên không tạo ra calo cao như các loại đường thường (thấp hơn gấp 8 lần so với đường thường). Vì thế đường Equal đã được Tổ chức kiểm định thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng trong thực phẩm và thức uống tại trên 150 quốc gia.

Ăn đường mà không lo béo

Thông thường người ta sử dụng những loại đường ăn kiêng như Equal để thay thế cho các loại đường thường trong quá trình ăn kiêng hoặc dành cho những người có nguy cơ hoặc bị bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng các loại đường ăn kiêng là không nên pha vào những thức uống có nhiệt độ cao (từ 30 độ C trở lên).

Ngoài ra độ ngọt (hay sức ngọt) cũng là một yếu tố rất cần được chú ý vì nhiều người có quan điểm đường thì luôn luôn ngọt và ăn cái gì có độ ngọt càng nhiều thì có nghĩa là có nhiều đường vào máu. Những người béo phì, mập muốn ốm, hay bị bệnh đái tháo đường thường phải khổ sở “kiêng ngọt” một cách vô ích mà không đem lại hiệu quả nào. Do đó những người có nhu cầu quan tâm đến lượng đường trong máu khi tiếp thu bất kỳ một món ăn nào cần nên xem kỹ các chỉ số và thành phần để có sự lựa chọn phù hợp.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%