Dùng thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến sinh sản?

Dung-thuoc-giam-can-co-anh-huong-den-sinh-san

Dung-thuoc-giam-can-co-anh-huong-den-sinh-san
Em muốn giảm cân bằng cách ăn uống hợp lý và dùng thêm viên giảm cân BVP của Viện Y dược học dân tộc. Không biết thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản?

Em 18 tuổi, cao 1m50, nặng 52kg. Em muốn giảm cân bằng cách ăn uống hợp lý và dùng thêm viên giảm cân BVP của Viện Y dược học dân tộc.

Em nghe nói thuốc này chỉ có thành phần là thảo mộc (đan sâm, sơn tra, xuyên khung, hà thủ ô đỏ, hòang tinh, trạch tả, bạch phục linh, cốt khí củ, nghệ). Không biết thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe tuổi mới lớn, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Em nhờ các bác sĩ tư vấn giúp. (lnguyenthi61)

– Trả lời:

Theo thư em,  có thể thấy cân nặng của em đã vượt quá tiêu chuẩn (18 tuổi, cao 1m50 thì cân nặng 40 kg là chuẩn).

Từ trước đến nay, hầu hết những trường hợp thừa cân và béo phì là do dinh dưỡng không hợp lý nên việc em có kế họach giảm cân bằng ăn uống hợp lý là rất đáng biểu dương. Tuy nhiên, ở lứa tuổi của em, quá trình tự tiết chế trong ăn uống thường không đảm bảo cho nhu cầu bình thường cũng như sự phát triển tốt hơn của cơ thể.

Riêng thuốc giảm cân thì hầu hết đều có tác dụng phụ vì có tác dụng giảm mỡ nên thường hay nóng. Tuy nhiên, tác dụng phụ ở mức độ nào còn tùy từng loại thuốc. BVP là thuốc có nguồn gốc từ thảo mộc nên tác dụng phụ chủ yếu là hơi nóng, thuốc có tác dụng an tòan, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Tóm lại, để phòng tránh béo phì và thừa cân, cần phải điều chỉnh trong chế độ ăn và sử dụng thuốc hỗ trợ. Vì vậy, muốn có hiệu quả tốt nhất, em nên đến gặp chuyên gia để được tư vấn và chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp.

BÌNH LUẬN