Điều gì ngăn cản bạn gầy hơn?

dieu_gi_ngan_can_ban_gay_hon_tapchigiamcan

dieu_gi_ngan_can_ban_gay_hon_tapchigiamcan
Bạn đã lên kế hoạch ăn kiêng, tập thể dục nhưng trọng lượng của bạn vẫn không “ rung rinh” chút nào. Điều gì ngăn cản bạn gầy hơn?

Ngày đông ảm đạm

Những ngày mùa đông thường đêm dài hơn ngày. Những ngày lạnh lẽo u ám thường làm cho tâm trạng bạn xấu đi. Một số người trở nên không thích vận động nhưng lại ăn nhiều hơn ngày thường. Trời lạnh thường làm bạn ăn rất ngon miệng. Mặt khác khi thiếu ánh sang mặt trời cơ thể sẽ thiếu sẽ thiếu serotonine và dopamine gây ra tình trạng dễ suy sụp tinh thần, và hiện tượng thèm đồ ngọt.
Bạn nên tắm nắng nhiều như có thể hoặc giành 15- 20 phút hưởng thụ không khí trong lành vào buổi trưa. Nếu có điều kiiện thì hãy tắm nắng nhân tạo mỗi tuần một lần. Bạn phải hiểu rằng những cơn them ăn là do yếu tố tâm lý chứ không phải do đòi hỏi của cơ thể.

Không nên sống nhiều trong bóng tối, hãy bật đèn nhiều hơn vào mùa đông.

Một số loại thảo mộc rau củ cũng sẽ giúp bạn ổn định tâm lý. Vì vậy hãy ăn nhiều rau và hoa quả , ngũ cốc vào mùa đông.

Hôn nhân hạnh phúc

Bạn sẽ vô tình hi sinh những đường nét của mình cho hạnh phúc gia đình. Nếu ở một mình bạn có thể theo đuổi chế độ ăn kiêng “nhà nghèo” . Nhưng ông chồng yêu quí của bạn lại không mê món salad, rau củ….mà mê thịt, cá, trứng bạn sẽ khó mà giữ nguyên được thực đơn của mình. Đặc biệt là khi gia đình đông người thì bạn lại càng phải làm phong phú them bữa ăn của mình hơn nữa. Phụ nữ thường tăng 0,5 – 2 kg sau hai năm kết hôn. Đó là chưa kể việc sinh con cũng làm hầu hết chị em mình “nở nang” ra nhiều lắm.

Bạn phải thảo luận việc điều chỉnh bữa ăn cho phù hợp với chồng con bạn để tiếp tìm ra chế độ ăn hợp lý cho cả nhà mà vẫn không gây tăng cân, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả nhà. Cùng chồng con bạn định ra chế độ tập luyện để không bỏ tập thể dục.Ví dụ cả nhà cùng tập chơi cầu lông vào buổi chiều…

Ghế sofa và TV

Nghiên cứu cho thấy 93% người bị béo phì xem Tv hơn 2 giờ một ngày. Khi bạn ngồi xem Tv thì nhịp tim, mạch, sự trao đổi chất đều chậm lại bạn chỉ có thể tiêu được từ 20-30 calories mỗi giờ. Nếu xem TV 5 giờ một ngày bạn sẽ tăng 1 cân mỗi tháng. Dó là chưa tính bạn tăng cân do đồ ăn vặt đi kèm khi xem TV.

Không nhất thiết phải từ bỏ chương trình yêu thích của mình, nhưng hãy xem có chọn lọc và tranh thủ tập thể dục hoặc làm việc nhà vừa xem TV.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn nghe những điệu nhạc nhanh sẽ làm bạn thèm ăn hơn.

Mất ngủ

Mất ngủ làm cơ thể mệt mỏi làm chậm quá trình trao đổi chất gây ra mập phì. Mất ngủ cản trở sự tiết insulin khiến khó kiểm soát, đốt cháy được lượng đường trong máu gây bệnh tiểu đường.

Chăm sóc con nhỏ thường làm bạn mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Hãy chia sẻ công việc cùng chồng, người nhà để bạn có thời gian ngủ từ 7-8 giờ mỗi ngày.

Chu kỳ của bạn

Ăn kiêng và tập luyện sẽ hiệu quả hơn trong thời gian cuối chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nồng độ hormone nữ estrogen và progesterone cao sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất giúp đốt năng lượng nhiều hơn. Nghiên cứu khoa học cho biết phụ nữ sẽ tiêu nhiều hơn 30% năng lượng trong hai tuần sau của chu kỳ cho tới 2 ngày trước khi hành kinh.

Ăn kiêng không khoa học

Như là một qui luật nếu bạn áp dụng chế độ ăn kiêng quá hà khắc thì sẽ nhanh gầy và cũng nhanh mập trở lại thậm chí mập hơn trước khi ăn kiêng. Thường thì phải mất 203 ngày ăn kiêng bạn mới giảm được 2-3 cân

BÌNH LUẬN