“Điểm danh” 10 thực phẩm tốt cho giảm béo

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, các thực phẩm sau đây còn có tác dụng giảm béo, giúp người thừa cân đánh tan nỗi lo về cân nặng.

1. Đỗ đen
Một cốc đỗ đen chứa 15 gram chất đạm đầy đủ, và không hề chứa chất béo bão hòa như các loại thực phẩm giàu đạm khác, chẳng hạn thịt bò.

2. Quả bơ

Không có lý do gì phải sợ ăn chất béo – nếu chúng là chất béo tốt cho cơ thể.

Oleic acid – hợp chất có trong loại chất béo tốt của quả bơ có thể làm kìm hãm cơn đói của cơ thể bạn. Hãy ăn 1/4 đến một nửa quả bơ mỗi ngày, bạn sẽ thấy mỡ vòng bụng của mình biến mất. Chưa kể bơ rất giàu đạm và chất xơ.

3. Súp lơ xanh
Dù còn sống hay đã được nấu chín, loại rau này vẫn nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa ung thư, và còn giàu chất xơ, ngăn ngừa sự tăng cân.

4. Cá hồi
Một miếng cá mỏng sẽ giúp bạn đầy đủ dinh dưỡng mà không làm bạn béo thêm. Hãy sử dụng cá hồi vào thực đơn, đó là một lựa chọn hoàn hảo hơn thịt đỏ.

5. Gạo lứt

Loại gạo mới chỉ sát vỏ trấu này mang lại nhiều chất xơ và dinh dưỡng hơn nhiều so với gạo đã xát trắng.

Chỉ một nửa cốc cũng chứa 1,7 gram Resistant Starch – một chất giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy mỡ.

Ngoài ra, nó cũng khiến bạn nhanh no hơn, trong khi chứa ít calo hơn.

6. Rượu vang

Resveratrol – chất chống ôxi hóa nổi tiếng trong lớp vỏ của nho – ngăn cản sự tích lũy mỡ. Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vang đều đặn có vòng eo hẹp hơn và ít mỡ bụng hơn so với người uống rượu thường.

7. Quả lê
Chỉ một quả lê đủ cũng cung cấp 15% chất xơ cần thiết trong ngày cho bạn. Một nghiên cứu tìm thấy phụ nữ ăn 3 quả lê mỗi ngày thì tiêu thụ ít calo hơn và giảm cân nhiều hơn.

8. Trà xanh
Chất chống ô xi hóa trong trà xanh giúp đốt cháy mỡ và năng lượng của bạn. Một nghiên cứu chứng tỏ uống 5 cốc trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh gấp đôi, chủ yếu ở vùng bụng.

9. Chuối
Là siêu phẩm giúp giảm cân. Chúng gây no và làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

10. Cam
Cam có hàm lượng calo thấp, nhưng lại chứa nhiều chất xơ, nó xếp hàng đầu trong các loại hoa quả giúp tạo cảm giác no, nhờ đó khiến bạn ăn ít đi.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%