Đi bộ sau bữa tối để giảm cân và sống thọ

di_bo_sau_bua_toi_de_giam_can_-_toigiamcan

di_bo_sau_bua_toi_de_giam_can_-_toigiamcan
Đi bộ từ lâu đã được biết đến như một phương pháp giảm cân, tăng cường sức khỏe dễ áp dụng, hợp với mọi đối tượng. Nhưng đi bộ lúc nào, đi bao lâu, tốc độ ra sao là điều mà nhiều người thắc mắc.

Nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ cho thấy: Đi bộ sau bữa tối sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu sức khỏe Harvard đưa ra công thức: Mỗi tối, sau khi xong bữa, hãy nghỉ ngơi 2 tiếng để dạ dày tiêu hóa bữa ăn. Tiếp theo, đi bộ với tốc độ nhanh gấp đôi tốc độ bình thường với quãng đường 4km. Được 4km, thả lỏng thân thể, đi bộ với tốc độ bình thường trong 10 phút. Hết 10 phút, lại tiếp tục đi nhanh thêm 4km nữa.

Bài tập trên được coi là mang lại hiệu quả tối đa với những người có nhu cầu giảm cân và mong muốn sống thọ hơn. Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo không nên áp dụng máy móc, hoặc muốn mau chóng giảm cân mà đi nhanh hơn tốc độ đã nêu. Phải căn cứ vào tình hình sức khỏe của cá nhân bạn. Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu bạn đang mắc các bệnh về tim mạch!
Có thể khiến cơ thể quen với lượng vận động bằng cách đi bộ từ 30 đến 45 phút mỗi tối, kiên trì thực hiện sau 1 tháng, bạn sẽ thấy trọng lượng thân thể giảm đáng kể. Tháng thứ hai, nếu thấy sức khỏe cho phép, bạn hãy thử sức mình theo công thức trên.

BÌNH LUẬN