Đi bộ giúp giảm cân hiệu quả nhất

Walking_TapChiGiamCan

Walking_TapChiGiamCan
Đó là kết quả từ công trình nghiên cứu do Trung tâm kiểm soát cân nặng quốc gia Mỹ (NWCR) thực hiện trên 6.000 tình nguyện tham gia.

Theo đó, 89% người béo phì đã giảm cân thành công nhờ vào việc kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hợp lý. Đi bộ là hình thức tập thể dục phổ biến nhất trong số các thành viên của NWCR.

“Điều cốt lõi để bạn tiếp tục giảm trọng lượng là theo đuổi các hoạt động thể chất cao”, tiến sĩ James O. Hill, đồng sáng lập NWCR nói.

Dưới đây là 7 nguyên tắc do NWCR đề xuất bạn nên tuân thủ để giảm cân theo ý muốn:
1. Năng động hợn. Hơn một nửa (54 %) các thành viên của NWCR đốt cháy hơn  2.000 calo mỗi tuần. Điều này tương đương với khoảng 200 phút tập thể dục với cường độ vừa phải.

2. Tắt ti vi đi. Khoảng 63% các thành viên của NWCR xem ti vi ít hơn mười giờ mỗi tuần.

3. Có chế độ ăn uống có hàm lượng calorie thấp  và ít chất béo. Các thành viên của NWCR điều tiêu thụ trung bình 1.380 calo mỗi ngày, trong đó có ít hơn 30%  calo lấy từ chất béo.

4. Giữ chế độ ăn uống của bạn nhất quán. Tránh ăn uống quá độ vào những ngày lễ hay dịp cuối tuần, các thành viên của NWCR điều có một chế độ ăn uống cơ bản giống nhau như mọi ngày.

5. Nên ăn sáng. Hầu hết các thành viên NWCR (78%) ăn sáng mỗi ngày. Điều này giúp ngăn chặn trường hợp đói quá mức và ăn bù vào những buổi sau đó.

6. Nên đưa ra một số hạn chế. Các thành viện của NWCR đều kiểm soát rất chặc chẽ thói quen ăn uống của họ, và họ hiếm khi ăn quá nhiều.

7. Theo dõi các tiến bộ của bạn. cân trọng lượng cơ thể ít nhất một lần một ngày và theo dõi lượng thức ăn là điều thiết yếu cho hầu hết các thành viên của NWCR.

Thành Luân ( Theo Biomedme)

BÌNH LUẬN