Tư vấn cách giảm cân nhanh nhất cho vòng 2 của bạn?

Hỏi: Sau khi sinh em bé thứ 2, vòng 2 của em phát triển khá nhanh và trở nên chảy xệ. Em đang tìm cách giảm cân nhanh nhất để giúp cơ thể,đặc biệt là vòng 2 nhỏ lại. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Minh Hoang (35 tuổi, Đồng Nai).

Đáp:

Chào bạn,

Có nhiều cách giảm cân nhanh nhất để thu nhỏ vòng hai của bạn hiệu quả. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tích tụ mỡ bụng là thức đêm và ăn khuya. Không chỉ liên quan tới vấn đề dáng đẹp hay không đẹp, vòng hai quá nhiều mỡ còn khiến bạn có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh. Hàm lượng hormone cortisol gia tăng đột biến tạo ra một khối lượng mỡ lớn tích tụ tại vòng eo. Hormone này tăng chủ yếu là do căng thẳng, nhanh chóng tấn công các vùng cơ ít  mỡ và làm tăng kích thước vòng eo. Nếu không có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nguy cơ cao là bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng liên quan tới mỡ bụng.

Tạp Chí Giảm Cân xin giới thiệu với bạn các cách giảm cân nhanh nhất bạn nên chú ý để có được vòng eo thon thả và thân hình chuẩn như mong muốn.

Không dễ tìm ra cách giảm cân nhanh nhất cho bản thân.
Không dễ tìm ra cách giảm cân nhanh nhất cho bản thân.

Thiết lập chế độ ngủ đủ giấc

Thức đêm nhiều sẽ khiến cơ thể bạn phản ứng lại nhanh chóng khi chúng bắt đầu thiết lập một chế độ sinh học khác với thông thường, thường khiến bạn cảm thấy đói về đêm. Lúc này nhu cầu ăn đêm chính là kẻ thù lớn nhất của bạn bởi lẽ quá trình phản ứng này gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài, khi đó lượng hormone ghrelin được sản sinh ra kích thích dạ dày muốn nạp vào những thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo. Không ngủ được làm đảo lộn cơ thế sản xuất hormon, làm gia tăng cortisol, tác động tới insulin là và nguyên nhân hàng đầu gây ra mỡ bụng. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy ngủ đủ giấc với thời gian 7 tiếng/đêm.

Phương pháp thể dục xen lẫn

Một bài tập giảm cân được các chị em yêu thích thường sử dụng trong cách giảm cân nhanh nhất là gập bụng, tuy nhiên ít ai biết rằng bài tập này để làm săn chắc vòng 2 tốt nhưng lại không khiến lớp mỡ bụng của bạn giảm đi là bao nếu lớp này quá dày. Vì vậy hãy luân phiên thay đổi các bài tập ví dụ như ngoài gập bụng, tập thêm một số bài tập hỗ trợ tim mạch như chống đẩy, đi bộ, chạy, tập yoga…chuyển đổi một cách linh hoạt các bài tập này sẽ giúp bạn có vòng hai như ý muốn.

Chạy bộ được xem là cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất