Đặt bóng hơi vào bao tử để giảm béo

2010hayabusa1

2010hayabusa1
Ngày 11-1, Bệnh viện Pháp Việt (FV) cho biết lần đầu tiên, bệnh viện này đã thực hiện thành công kỹ thuật điều trị giảm cân bằng cách đặt bóng hơi vào dạ dày qua nội soi.

Ca đầu tiên được điều trị bằng kỹ thuật này là một bệnh nhân nữ ở TPHCM, cao 1 m 68 nhưng nặng 95 kg. Bệnh nhân này đã trải qua nhiều biện pháp điều trị như ăn kiêng, dùng thực phẩm chức năng và thuốc nhưng trọng lượng vẫn ngày càng tăng; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thẩm mỹ.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng khoa Tiêu hóa – Gan mật của Bệnh viện FV, đặt bóng hơi vào dạ dày thông qua nội soi là kỹ thuật điều trị giảm cân không cần can thiệp phẫu thuật. Sau khi đưa vào cơ thể, bóng sẽ nằm ở phần trên của bao tử, không chèn vào phần thức ăn ở phía dưới nên hầu như không gây khó tiêu, hôi miệng và giảm thiểu cảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, sau khi được bơm hơi, bóng Heliosphere sẽ làm giảm dung tích dạ dày, đồng thời tác động lên bộ phận cảm nhận cảm giác thèm ăn nằm ở phần trên của dạ dày, nhanh chóng tạo cảm giác no. Bệnh nhân sẽ ăn ít đi, chỉ vừa đủ đảm bảo chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Nhờ vậy, họ có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả theo ý muốn.

bungbu ebbba

Quả bóng điều trị giảm cân được đặt vào dạ dày bệnh nhân

Ưu điểm của thủ thuật này là không để lại sẹo và không cần nằm viện. Sau 6 tháng, quả bóng hơi này sẽ được lấy ra cũng bằng cách nội soi dạ dày. Kỹ thuật này có thể giúp bệnh nhân giảm trọng lượng từ 9-24 kg.

BÌNH LUẬN